Phiên bản ChatGPT nào bạn nên dùng?

Phiên bản ChatGPT nào bạn nên dùng?

ChatGPT giờ đã trở thành một trong những công cụ chatbot AI ngày càng trở nên quen thuộc, được nhiều người sử dụng. Chatbot AI này có khả năng thực hiện mọi yêu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được nên dùng ChatGPT phiên bản nào phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu của mình.

1.

Những điều cần biết về các phiên bản của ChatGPT

Khi truy cập vào ChatGPT trên ứng dụng dành cho di động hoặc web ChatGPT không có nghĩa tất cả mọi người đều dùng cùng một phiên bản của ChatGPT. Tuy giữa các phiên bản hiện nay không có sự khác biệt rõ rệt giữa những phiên bản đang có trên thị trường nhưng mỗi phiên bản lại được nhà sản xuất tối ưu hóa để phục vụ cho những tác vụ nhất định. Nhiều trường hợp sẽ cung cấp cho người dùng các phản hồi khác nhau.

Chằng hạn như: dùng cùng một tải khoản ChatGPT, chạy cùng mô hình GPT-4 rồi yêu cầu ChatGPT kiểm tra bài báo có đúng hay không.

Với phiên bản đầu tiên, nhiệm vụ này không thể thực hiện.

Những điều cần biết về các phiên bản của ChatGPT

Phiên bản thứ hai lại đem đến kết quả ấn tượng.

Những điều cần biết về các phiên bản của ChatGPT

2.

Những phiên bản ChatGPT mà bạn cần nắm được

Phiên bản GPT-3.5 mặc định

Đây là phiên bản mặc định cho phép cả người dùng trả phí và miễn phí sử dụng. Phiên bản này có thể thực hiện được đa số những yêu cầu mà người dùng mong muốn ở bất kỳ phiên bảo ChatGPT nào. Đây là phiên bản cơ sở của ChatGPT, có ít tính năng nhất trong số tất cả các phiên bản.

Những phiên bản ChatGPT mà bạn cần nắm được

Đăng ký thành công ChatGPT, người dùng sẽ có thể truy cập tự động vào phiên bản này.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý ChatGPT GPT-4 có giới hạn mỗi giờ thực hiện 25 tin nhắn. Nếu nhu cầu của bạn là sử dụng phiên bản kéo dài vài giờ thì hãy dùng mô hình GPT 3.5 không có giới hạn tin nhắn. Do đó người dùng sẽ không được sử dụng các tính năng sáng tạo nhiều như các model ChatGPT có hỗ trợ GPT-4 nhưng khác biệt này không đáng kể và chỉ nhận được rõ khi thực hiện một số tác vụ.

Phiên bản GPT-4 mặc định

Phiên bản này dùng GPT- 4 mạnh hơn bất kỳ phiên bản ChatGPT nào. Do đây là mô hình GPT hiện đại nhất hiện nay được nhà sản xuất tích hợp với ChatGPT. GPT-4 giúp tăng cường khả năng sáng tạo của ChatGPT, nâng cao khả năng toán học và suy luận.

Những phiên bản ChatGPT mà bạn cần nắm được

Phiên bản này phù hợp với các nhiêm vụ đòi hỏi khả năng sáng tạo hoặc toán học vượt trội như viết sách, viết chuyện cười hoặc soạn thảo một bài phát biểu. Đồng thời, phiên bản này cũng có sự cải thiện về khả năng lập trình.

Phiên bản GPT-4 hỗ trợ trình duyệt web

ChatGPT với trình duyệt web sở hữu mọi khả năng của phiên bản GPT-4 mặc định và bổ sung truy cập Internet. Phiên bản này cho phép người dùng truy cập dùng dữ liệu tại khắp nơi trên Internet, người dùng có thể truy cập những thông tin ngoài cơ sở kiến thức của ChatGPT. Do đó, ChatGPT có thể mở rộng nhiều chủ đề mà thiết bị này có thể xử lý, vượt quá các giới hạn dữ liệu đào tạo.

Những phiên bản ChatGPT mà bạn cần nắm được

Bạn nên sử dụng phiên bản này khi muốn hoàn thành một công việc đòi hỏi phải cập nhật và truy cập thông tin thực tế. Đặc biệt nếu bạn muốn trích dẫn các nguồn thông tin để hoàn thành công việc thì dùng phiên bản này là hợp lý.

Phiên bản GPT- 4 hỗ trợ plugin

Đây là phiên bản ChatGPT linh hoạt nhất phù hợp với người dùng ChatGPT Plus. Biến thể ChatGPT này cho phpes mở rộng những khả năng của ChatGPT ngoài những gì được thiết kế ban đầu. Ví dụ như ChatGPT thông thường không thể tạo ơ đồ hoặc giao tiếp với file PDF thì ChatGPT với plugin có thể thực hiện chỉ cần người dùng lựa chọn đúng plugin phù hợp.

Những phiên bản ChatGPT mà bạn cần nắm được

3.

Phiên bản ChatGPT nào tốt nhất hiện nay?

Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn phiên bản ChatGPT phù hợp. Tuy hiệu suất và ưu điểm của ChatGPT do GPT-4 cung cấp cao hơn những giới hạn tin nhắn mỗi giờ là điều khiến bạn cần lưu ý.

Trong một số trường hợp đặc biệt GPT-3.5 sẽ đem đến hiệu quả ngang bằng hoặc vượt trội hơn GPT-4.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên dùng phiên bản ChatGPT nào thì hợp lý  bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.