Phòng ngủ có mùi hôi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Phòng ngủ có mùi hôi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Phòng ngủ có mùi hôi khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ nêu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này cho những ai chưa biết.

1.

Nguyên nhân khiến phòng ngủ có mùi hôi

Do mùi sơn tường phòng ngủ

Khi bạn sơn phòng ngủ thì mùi của sơn sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, gây hại đến sức khỏe. Bạn có thể ngăn ngừa tình trạng này bằng cách chờ một lúc đến khi mùi bay mới sử dụng được. Hơn nữa, trong mùa mưa thì nước mưa sẽ thấm vào tường hoặc bên trong khiến phòng ngủ có mùi mốc, bị ẩm gây hại đến hệ hô hấp.  

Nguyên nhân khiến phòng ngủ có mùi hôi
Cách xử lý rất đơn giản, để giúp phòng thông thoáng hãy chọn loại sơn có khả năng chống thấm nước. Bên cạnh đó, để tránh nước mưa ngấm vào phòng hãy bịt lại các lỗ thủng trên tường.

Do chuột, các loại côn trùng

Các loại chuột, côn trùng là một trong những nguyên nhân khiến phòng ngủ có mùi khó chịu. Những loài vật này thường xuất hiện nơi ấm cúng, kín đáo. Chúng thường sinh sản và xả chất thải ra ngoài môi trường hoặc gặm nhấm các đồ vật gây nên các mùi khó chịu.

Nếu phòng của bạn gặp vấn đề này, hãy dùng bẫy hoặc thuốc để đuổi chúng ra khỏi phòng ngủ.

Do khói thuốc lá

Nguyên nhân khiến phòng ngủ có mùi hôi

Hút thuốc lá trong phòng ngủ không gian kín sẽ khiến mùi khói thuốc bị đọng lại khiến căn phòng và vật dụng bên trong ẩm mốc đặc biệt nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài. Vì vậy bạn nên hạn chế việc hút thuốc trong phòng ngủ nhằm tránh tình trạng phòng bị hôi, gây hại cho sức khỏe.

2.

Hướng dẫn cách khử mùi phòng ngủ

Tận dụng bã cà phê, bã trà

Bạn có thể dùng bã trà và bã cà phê để khử mùi hôi trong căn phòng. Đây là hai loại bã trà có thể hấp thụ lẫn khử mùi hôi tốt, còn có thể tỏa hương thơm lọc sạch không khí trong phòng. Bạn hãy phơi khô bã trà và bã cà phê rồi bỏ vào túi vào đặt trong góc phòng. Túi vải này sẽ hút mốc và mùi hôi đem đến không gian tươi mới cho căn phòng.

Hướng dẫn cách khử mùi phòng ngủ

Hoa khử mùi

Không chỉ giúp trang trí cho căn phòng mà mùi hoa có thể khử được mùi hôi khó chịu. Hơn nữa, mùi hoa cũng sẽ giúp các thành viên trong gia đình có được giấc ngủ ngon hơn. Vì vậy, bạn hãy đặt lọ hoa yêu thích trong phòng ngủ. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại hoa có mùi hương dễ chịu, dịu nhẹ và thơm lâu như hoa nguyệt quế, hoa nhài,…

Dùng sả

Hướng dẫn cách khử mùi phòng ngủ

Hãy mua một bó sả ngoài chợ khoảng từ 5 đến 8 cây nhỏ rồi đem rửa sạch sau đó buộc lại một bó. Tiếp theo hãy treo bó sả lên một góc bất kì trong phòng ngủ. Trong trường hợp phòng ngủ của bạn rộng, bạn có thể tăng hiệu quả khử mùi bằng cách treo thêm một bó sả nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng dùng thêm được dầu xả để xịt trực tiếp hoặc xông hơi để khử mùi.

Dùng dứa

Dứa là một trong những loại hoa quả có khả năng khử mùi hiệu quả. Trước hết, hãy khoét một lỗ nhỏ trên dứa rồi đặt viên nến nhỏ vào trong lỗ đó sau đó đốt chúng. Nhiệt từ nến sẽ tỏa ra từ dứa đến khắp phòng để diệt trừ được mùi hôi khó chịu. Đây là một trong những cách hiệu quả để khử mùi hôi trong phòng ngủ.

Dùng giấm ăn

Hướng dẫn cách khử mùi phòng ngủ

Giấm là một trong những gia vị phổ biến được dùng trong nhà bếp. Giấm còn có thể khử mùi hôi hiệu quả đem đến bầu không khí lành mạnh cho với các thành viên trong gia đình. Hãy pha hỗn hợp nước và giấm với tỷ lệ bằng nhau rồi cho vào bình xịt rồi phun lên những khu vực trong phòng ngủ. Bạn chờ đến khi nước và giấm thẩm thấu hòa tan vào không khí sẽ khử được mùi hôi.

Baking soda

Baking soda có khả năng hấp thụ độ ẩm và mùi hôi trong không khí hiệu quả. Do đó, baking soda thường được dùng để làm sạch và khử mùi. Hãy đặt nó vào hũ thủy tinh sạch hoặc hũ nhựa rồi đậy lại bằng các lỗ bên trên để cho không khí có thể lọt xuống.

Dùng các loại máy

Hãy dùng tới sự trợ giúp của một số loại máy như máy lọc không khí, máy khử mùi diệt khuẩn, máy khuếch tán tinh dầu,… nhằm loại bỏ mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả, đem đến bầu không khí trong lành cho cả gia đình. Các loại máy lọc không khí còn loại bỏ được nấm mốc, vi khuẩn cũng như các chất dị ứng, bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dùng.

Hướng dẫn cách khử mùi phòng ngủ

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục phòng ngủ có mùi hôi mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.