“Red flag” là gì mà ai cũng nên tránh?

“Red flag” là gì mà ai cũng nên tránh?

“Red flag” là cụm từ được nhiều người nói về dấu hiệu trong một mối quan hệ. Vậy “red flag” là gì? Những dấu hiệu “red flag” trong tình yêu mà bạn nên tránh? Hãy cùng MediaMart giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết dưới đây!

1.

“Red flag” là gì?

“Red flag” là gì? “Red flag” có thể tạm dịch là cờ đỏ, là dấu hiệu cảnh báo về nguy hiểm hoặc thảm họa có thể xảy ra.

Trong một mối quan hệ tình cảm, “red flag” là những dấu hiệu để chỉ mối quan hệ không lành mạnh và việc tiếp tục duy trì sẽ rất nguy hiểm về mặt tình cảm, cảm xúc.

Ví dụ: Người yêu bạn không bao giờ công khai giới thiệu bạn với bất kỳ ai thì đó chính là “red flag”.

Không chỉ dừng lại ở việc mô tả một mối quan hệ tình cảm, thuật ngữ “red flag” còn được nhiều bạn trẻ sử dụng trong các mối quan hệ bạn bè, công việc.

red-flag-la-gi-1

"Red flag" là gì được nhiều người quan tâm

2.

Nguồn gốc của “red flag”

Cụm từ “red flag” (cờ đỏ) có nguồn gốc từ văn hóa sử dụng cờ đỏ trong lịch sử. Thời xưa, họ sử dụng cờ đỏ để đánh dấu các cuộc diễn tập của quân đội, vùng biển không an toàn, các tàu chở vũ khí, thông báo nguy hiểm về cháy rừng hay tín hiệu trong các cuộc đua thuyền,…

red-flag-la-gi-2

Lý giải về việc sử dụng “red flag” để cảnh báo vì màu đỏ (red) là màu có bước sóng dài nhất, bị tán xạ ít nhất trong tất cả các màu sắc. Do đó, chúng ta có thể nhìn thấy màu đỏ ở khoảng cách xa hay trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, sương mù,…

Hiện nay, “red flag” thường được mọi người dùng để chỉ những bất ổn trong một mối quan hệ tình cảm.

red-flag-la-gi-3
3.

Những dấu hiệu “red flag” trong tình yêu

Đối phương thường xuyên nói xấu người yêu cũ

Người yêu của bạn thường xuyên dùng những từ ngữ không mấy tốt đẹp và thái độ hằn học để nói về người cũ cũng là biểu hiện của mối quan hệ “red flag”. Vì nếu 2 bạn chia tay, không có gì bảo đảm họ sẽ không tiếp tục nói xấu bạn với người yêu mới.

Những dấu hiệu “red flag” trong tình yêu

Họ đối xử tệ với nhân viên phục vụ

Cách họ đối xử với nhân viên phục vụ sẽ thể hiện khá nhiều về con người của họ. Việc đối xử với nhân viên phục vụ một cách tệ hại sẽ cho thấy họ là một người thiếu tử tế, đồng cảm và tự trọng. Mà đây lại là những đức tính cần có trong một mối quan hệ lành mạnh.

Họ có hành vi bạo lực

Nếu trong quá trình tìm hiểu và hẹn hò mà họ có biểu hiện của một số hành vi bạo lực, sẵn sàng tổn thương bạn, người thân yêu, người lạ và thậm chí cả động vật,... đây là biểu hiện rất rõ “lá cờ đỏ” đáng quan ngại. 

Những dấu hiệu “red flag” trong tình yêu

Người yêu bạn không bao giờ xin lỗi hoặc nhận lỗi

Bạn luôn là người phải chủ động xin lỗi trước sau mỗi cuộc cãi vã dù bạn đúng hay sai. Vì cái tôi của bản thân mà phớt lờ mọi lý lẽ là biểu hiện của sự kém trưởng thành về mặt cảm xúc. 

Đôi khi trong mối quan hệ, việc nhận lỗi và xin lỗi không hẳn là vì người đó sai mà đó là khi người đó coi trọng mối quan hệ hơn là cái tôi của bản thân.

Hai người có quá nhiều sự khác biệt quá lớn về suy nghĩ và lối sống

Trong quan hệ tình cảm thì sự đồng điệu, hòa hợp trong suy nghĩ là yếu tố vô cùng quan trọng. Ví dụ, bạn là một người thích tự do, có chính kiến, trong khi người ấy là người cổ điển, bảo thủ thì tính cách của hai bạn không dễ hòa hợp. Đặc biệt nếu cả hai bạn không thể nói chuyện, thỏa hiệp cùng nhau thì sự khác biệt này chính là red flag “to đùng” mà bạn cần cân nhắc.

Những dấu hiệu “red flag” trong tình yêu

Kiểm soát hành vi và ghen tuông thái quá

Dấu hiệu tiếp theo của “red flag” là gì? Nếu đối phương là một người hay ghen, điều đó có thể dẫn đến hành vi kiểm soát. Ví dụ, họ có thể cảm thấy ghen tị với cuộc sống xã hội bên ngoài của bạn. Một “đối tác” ghen tuông có thể khiến bạn ngộp thở với những cuộc gọi hoặc tin nhắn quá mức, đồng thời cố gắng kiểm soát những gì bạn làm. 

Nếu bạn nhận thấy mình bị ngột ngạt hoặc liên tục phải thay đổi hành vi của bản thân để xoa dịu sự ghen tuông cả đối phương, thì đây chính là “red flag” trong tình yêu mà bạn cần tránh.

Nói dối thường xuyên

Trong một mối quan hệ, cũng có lúc chúng ta nói dối đối phương nhưng nếu bạn nhận thấy “người ấy” liên tục lừa dối mình thì đây là một dấu hiệu đáng báo động. Ví dụ như họ nói dối nơi họ đang đến, hoặc những lời nói dối lớn hơn như việc ngoại tình. 

Bị lừa dối nhiều lần có thể khiến bạn khó xây dựng nền tảng vững chắc trong mối quan hệ hoặc thậm chí nó có thể phá hủy nền tảng mà bạn đã xây dựng từ trước.

Những dấu hiệu “red flag” trong tình yêu

Luôn bị đánh giá thấp

Nếu đối phương thường xuyên chỉ trích hoặc hạ thấp bạn khiến bạn cảm thấy tự ti và thấy mình không xứng đáng với người ấy thì đó chính là “red flag”. Ví dụ như họ hay chê bai về ngoại hình của bạn hay so sánh bạn với người khác,.... 

Trên đây là “red flag” là gì cũng như những dấu hiệu “red flag” trong tình yêu mà bạn cần biết. Hy vọng rằng những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website MediaMart.vn để cập nhật thêm nhiều những thông tin hữu ích khác nhé!