Với những công dụng hữu ích mang lại, màng bọc thực phẩm được sử dụng khá rộng rãi và trở thành vật dụng nhà bếp tiện dụng không thể thiếu trong nhiều gia đình hiện đại. Màng bọc thực phẩm sử dụng tốt nhất ở trong môi trường nhiệt độ thường để không làm biến đổi chất và sinh ra độc tố.
Vậy nên, khi sử dụng trong lò vi sóng cần đặc biệt chú ý lựa chọn loại màng bọc thực phẩm phù hợp. Theo nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, khi sử dụng ở nhiệt độ cao thì màng bọc sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe đặc biệt là hệ thống miễn dịch và tỷ lệ estrogen của nữ giới bởi hai hóa chất hóa chất DEHA và DEHP trong màng bọc dễ bị biến đổi và thôi nhiễm vào thực phẩm khi gặp nhiệt độ cao.
Nếu bạn muốn sử dụng màng bọc thực phẩm khi quay nóng trong lò vi sóng, bạn cần lựa chọn loại màng bọc được sản phẩm ghi chú “sử dụng an toàn trong tủ lạnh, lò vi sóng” hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm loại PVDC và PMP.
Tuyệt đối không sử dụng màng bọc không được nhà sản xuất chú thích cho phép sử dụng trong lò vi sóng hay loại màng bọc PE và PVC. Bởi hai loại màng bọc này chỉ thích hợp sử dụng trong môi trường nhiệt độ thường. Tuy nhiên trên thực tế, màng bọc PVC lại phổ biến hơn cả bởi giá thành khá rẻ. Do đó mà người tiêu dùng nên cần cẩn trọng khi chọn mua và sử dụng hiệu quả, an toàn. Thậm chí bạn cũng không nên cho màng bọc thực phẩm vào lò vi sóng khi quay nóng thực phẩm để đảm bảo an toàn.