Tại sao ngày Tết nên đặt bát nước muối trong nhà?

Tại sao ngày Tết nên đặt bát nước muối trong nhà?

Nhiều gia đình hiện nay cứ đến mỗi dịp Tết sẽ đặt bát nước muối trong nhà. Đây là phong tục mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, đem đến may mắn cho gia đình trong năm mới. Dưới đây là thông tin chi tiết về phong tục này, bạn có thể đọc để tham khảo.

1. Phong tục đặt bát muối trong nhà vào ngày Tết

Những ngày đầu năm mới cũng là lúc để gia chủ loại bỏ điềm xấu, điềm rủi, không may mắn của năm cũ để cầu mong một năm mới tốt đẹp. Vì vậy, các gia đình sẽ rắc muối xung quanh khu đất của nhà mình hoặc rải muối trước các phòng trong nhà, hoặc ném một nắm muối qua vai trái.


Tiếp theo, gia chủ hãy chuẩn bị bát nước muối rồi để ở vị trí phù hợp với phong thủy trong nhà nhằm giúp thu hút vận khí về nhà. Bạn cho lượng muối vào khoảng ¾ bát đã chuẩn bị rồi đặt lên 6 đồng xu xếp thành hình tròn. Trong phong thủy muối cùng tinh thể muối kết hợp tạo nên kết tủa các đồng xu kim loại có thể hóa giải những năng lượng xấu. Hãy lật mặt dương của đồng xu lên trên. Tiếp theo, bạn hãy đổ nước vào bát một cách từ từ rồi đặt miếng vải lót xuống bên dưới bát.

2. Vị trí đặt bát muối

Phong thủy quan niệm, cứ mỗi năm đến sẽ có 9 ngôi sao chuyển hướng. Dựa trên hướng di chuyển của 9 ngôi sao, gia chủ sẽ phải sắp xếp, bố trí phong thủy phù hợp với tài vận, đem đến may mắn. Thông thường bát nước muối sẽ đặt tại các góc trong phong thủy xấu như Ngũ Hoàng hoặc Nhị Hắc nhằm hóa giải vận đen.

Ngũ Hoàng: Gia chủ có thể đặt bát muối theo Ngũ Hoàng tại hướng chính bắc hoặc chính tây. Theo đó, sao này có thể giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật.

Nhị Hắc: Vào năm 2018 thì Nhị Hắc hướng vào phía tây bắc hoặc phía bắc. Gia chủ nên đặt bát muối theo hai hướng này.

Bạn cũng cần nhớ đến một số lưu ý khi đặt bát muối trong nhà. Nhiều người quan niệm hãy đặt bát nước muối trong tủ nhằm tránh người không may xô vào và tránh bị động. Thế nhưng đây là quan điểm sai lầm. Bát nước muối cần được đặt ở nơi hút không khí, khu vực mở. 

3. Dọn bát nước muối vào cuối năm

Do bát nước muối đã đặt trong gia đình vào suốt năm qua. Vì vậy, các gia đình cần dọn dẹp vào những ngày cuối năm. Cách dọn dẹp đơn giản là bỏ bát nước muối vào một cái túi rồi để ở thùng rác bên ngoài nhà. Bạn nên nhớ không để bát nước muối lại trong nhà hoặc sử dụng lại. Do chúng đã hấp thụ các năng lượng tiêu cực, không nên để lại dùng tiếp trong năm mới.


Trên đây là lời giải đáp vì sao nên đặt bát nước muối trong nhà ngày Tết mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những tin tức hữu ích nhất.

Tags:

ngày Tết ,