Tổng hợp 9 cách tẩy sơn trên quần áo cực hiệu quả

Tổng hợp 9 cách tẩy sơn trên quần áo cực hiệu quả

Làm sao để có thể làm sạch các vết sơn bắn lên bộ quần áo yêu thích của bạn? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây để biết 9 mẹo tẩy sơn trên quần áo cực đơn giản và hiệu quả. 

1.

Cách tẩy sơn trên quần áo bằng dầu hỏa

Quần áo sau khi bị dính sơn, để tẩy sạch bạn có thể bôi trực tiếp một ít dầu hỏa lên vết sơn và cọ tẩy. Dầu hỏa có thể làm bay bớt một phần màu của vết sơn trên áo quần. Sau đó bạn hãy dùng một chút axit axetic thấm vào vùng dính sơn để tẩy say hoàn toàn. 

Cách tẩy sơn trên quần áo bằng dầu hỏa

Cuối cùng là bạn đem quần áo giặt sạch với bột giặt và dùng thêm nước xả vải để mùi dầu hỏa biến mất. Sau cùng là đem phơi khô quần áo như bình thường 

2.

Cách tẩy sơn trên quần áo bằng dầu gió

Với những vết sơn mới, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm sạch chúng bằng dầu gió. Bạn chỉ cần thoa dầu gió vào cả hai mặt tại vị trí có vết sơn trên quần áo. Sau đó đem giặt sạch và phơi khô bình thường. Cách này không chỉ tránh làm hỏng quần áo mà vẫn đảm bảo mờ vết sơn hiệu quả. 

3.

Mẹo tẩy sơn trên quần áo bằng cồn

Ngoài mẹo sử dụng dầu hỏa hay dầu gió, bạn cũng có thể làm sạch các vết sơn bám trên áo quần nhờ cồn. Cách này sẽ cực kỳ hiệu quả nếu vết sơn còn mới và bạn nên dùng cồn 90 độ trở lên. 

Mẹo tẩy sơn trên quần áo bằng cồn

Ngay khi bị bắn sơn lên quần áo, bạn hãy thấm cồn 95 độ lên trực tiếp vết sơn. Sau đó dùng tay vò thật mạnh và thực hiện thao tác này thêm vài lần cho tới khi thấy vết sơn biến mất. Cuối cùng bạn đem giặt lại thật sạch và phơi khô quần áo. 

4.

Dùng kiềm và vôi

Đối với những vết sơn khô đã để lâu ngày làm thế nào để có thể tẩy sạch được? Đừng lo lắng, bạn hãy pha trộn dung dịch kiềm, vôi và nước rồi đem đun sôi. Sau đó cho quần áo dính sơn vào nồi tiếp tục đun thêm từ 3 - 5 phút để bong lớp sơn trên quần áo. 

Cuối cùng bạn vớt quần áo ra và giặt lại bằng bột giặt và xả thêm với nước xả vải rồi phơi khô là được. Tuy nhiên, cách này chỉ thực sự hiệu quả nếu là quần áo trắng, còn đối với quần áo màu rất dễ bị phai màu hoặc hỏng. 

5.

Thoa bột giặt/ nước giặt lên vết sơn khô

Thoa bột giặt/ nước giặt là cách mà bạn có thể áp dụng lên vết sơn khô khi chưa được xử lý hết hoàn toàn. Sau đó tạo bọt xà phòng và vò xát mạnh lên vết bẩn. Có thể dùng bàn chải để chải sạch vết sơn rồi xả nước cho thật sạch.

Thoa bột giặt/  nước giặt lên vết sơn khô

6.

Sử dụng xăng hoặc acetone để tẩy sơn

Xăng và acetone cũng có khả năng làm sạch vết sơn cực kỳ hiệu quả và cũng là cách phổ biến nhất được sử dụng hiện nay. 

Bạn hãy thấm miếng vải mỏng hoặc bông tẩy trang vào dung dịch acetone hoặc xăng. Sau đó, chà chúng thật mạnh lên chỗ quần áo có vết dính sơn cho tới khi thấy sơn bong ra hết. Cuối cùng là bạn đem quần áo đi giặt xả bằng tay để quần áo thơm tho và phơi khô là có thể mặc được. 

Sử dụng xăng hoặc acetone để tẩy sơn

7.

Amoniac hoặc hàn the có thể tẩy vết sơn trên quần áo

Amoniac hay hàn the cũng được sử dụng nhiều để làm sạch các vết sơn trên quần áo. Cách thực hiện rất đơn giản: 

Trước tiên, bạn hãy ngâm quần áo trong dung dịch hàn the hoặc amoniac trong khoảng 30 phút để làm phai đi bớt màu sơn rồi vò thật mạnh. Sau cùng, bạn đem giặt lại quần áo là có thể tiếp tục sử dụng. 

8.

Sử dụng dầu mè/ dầu vừng hoặc dầu thông

Dầu mè/ vừng hoặc dầu thông là những nguyên liệu khá dễ tìm và cũng là cách đơn giản để làm sạch các vết sơn. 

Trước tiên, bạn cần ngâm sơ chỗ vết sơn bắn lên quần áo trong dầu mè hoặc dầu thông. Sau đó hãy dùng thêm bàn chải chà thật mạnh cho tới khi vết sơn bay hết. Tương tự như các cách khác, bạn cũng cần giặt lại quần áo bằng tay với nước giặt và nước xả rồi đem phơi khô để tiếp tục sử dụng.

Sử dụng dầu mè/ dầu vừng hoặc dầu thông

9.

Giặt bằng nước ấm

Giặt quần áo bằng nước ấm dù là giặt bằng tay hay giặt máy đều có tác dụng giúp cho vải mềm hơn. Từ đó giúp đánh bật các vết bẩn trong đó có vết sơn một cách nhanh hơn. 

Giặt bằng nước ấm

Nếu chọn giặt máy, bạn nên chọn chương trình giặt bằng hơi nước hoặc nước ấm để đánh bật vết sơn một cách hiệu quả nhất. Trong trường hợp máy giặt nhà bạn không có chức năng này, bạn hãy ngâm quần áo trong nước ấm từ 20 - 30 phút rồi cho vào giặt máy. 

Bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn 9 mẹo để tẩy sơn trên quần áo cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi những mẹo vặt hay và các tin tức hấp dẫn được cập nhật thường xuyên trên chuyên mục Tin tức của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ! 

Tham khảo ngay một số mẫu máy giặt có chế độ giặt nước ấm bán chạy tại Mediamart