Mẹo tẩy vết son trên quần áo cực nhanh và hiệu quả

Mẹo tẩy vết son trên quần áo cực nhanh và hiệu quả

Nếu chẳng may làm dính vết son trên quần áo thì phải làm sạch như thế nào? Đừng quá lo lắng, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết son trên quần áo cực nhanh chỉ nhờ những nguyên liệu cực gần gũi trong cuộc sống. Hãy theo dõi đến cuối bài viết này nhé ! 

1.

Tẩy vết son trên quần áo bằng rượu

Thành phần chính trong rượu là cồn, mà cồn là một trong những chất có thể làm sạch được son. Do đó mà bạn có thể lấy một chút rượu trắng để làm sạch vết son dính lên quần áo. Sau đó dùng khăn sạch lau nhẹ bề mặt và đem giặt sạch, phơi khô là được. 

Tẩy vết son trên quần áo bằng rượu
2.

Sử dụng sữa rửa mặt để tẩy vết son trên quần áo

Ngoài cách sử dụng rượu, bạn có thể tẩy vết son trên quần áo bằng sữa rửa mặt. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần cho một chút sữa rửa mặt lên vải ẩm, sau đó lau nhẹ vết son vài lần. Cuối cùng là đem giặt lại quần áo cho sạch là sẽ hiệu quả bất ngờ đấy ! 

>> Đọc thêm: Bỏ túi 7 mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả

3.

Sử dụng nước rửa chén

Hầu hết các loại son môi hiện nay đều có dầu, do vậy bạn có thể tận dụng ngay nước rửa chén để làm sạch hiệu quả. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Chuẩn bị một ít nước rửa chén và một chiếc khăn ẩm sạch 
  • Bước 2: Cho nước rửa chén lên khăn ẩm và chà nhẹ nhàng lên vết son trên quần áo. Sau đó rửa sạch lại với nước. Bạn cần thực hiện khoảng vài lần cho tới khi quần áo của bạn trở nên sạch sẽ. 
Sử dụng nước rửa chén
4.

Cách tẩy vết son trên quần áo bằng keo xịt tóc

Đối với vết son chẳng may dính trên quần áo, bạn có thể sử dụng keo xịt tóc để nhanh chóng xóa đi chúng. 

Cách thực hiện khá đơn giản: Trước trên bạn dùng khăn giấy đặt vào mặt trong phần áo dính son. Sau đó bạn dùng keo xịt lên trực tiếp vết son trên quần áo. Đợi khoảng 10 phút rồi đặt thêm một miếng giấy ăn khác để thấm lên bề mặt vết bẩn. Cuối cùng là đem giặt sạch và phơi khô 

Cách tẩy vết son trên quần áo bằng keo xịt tóc

Ngoài ra, nếu như không có khăn giấy ngay lúc đó, bạn có thể xịt keo xịt tóc lên trực tiếp phần vải dính son. Đợi 10 phút rồi dùng tay lau sạch là được.

5.

Mẹo dùng khăn ướt cho em bé để làm sạch vết son dính trên quần áo

Cách cuối cùng là bạn có thể sử dụng ngay khăn ướt dành cho em bé để tẩy vết son dính trên quần áo. Bạn chỉ cần dùng một tờ khăn ướt lau nhẹ nhàng lên vết son cho tới khi mờ hẳn. Sau đó đem giặt sạch lại bằng máy giặt và phơi khô là được. 

Mẹo dùng khăn ướt cho em bé để làm sạch vết son dính trên quần áo

>> Đọc thêm: Mẹo giúp tẩy các vết socola trên quần áo cực nhanh và đơn giản

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn 5 cách để tẩy vết son trên quần áo hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !