Tháng 2 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện trong tháng 2

Tháng 2 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện trong tháng 2

Tháng 2 là tháng có nhiều ngày lễ, sự kiện đặc biệt. Bạn đang quan tâm tháng 2 có ngày lễ gì để chủ động trong sắp xếp công việc, lên kế hoạch? Hãy cùng MediaMart tìm hiểu các ngày lễ, sự kiện trong tháng 2 ở bài viết dưới đây nhé.

1.

Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02)


Ngày 03/02 hàng năm là kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là một bước ngoặt vô cùng quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam, quyết định sự phát triển của dân tộc, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX.

Ngày này nhắc nhở mỗi đảng viên, công chức, viên chức, người lao động không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, giúp đất nước ngày càng phát triển và vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

2.

Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư (04/02)


Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư hay ngày Ung thư Thế giới là một sự kiện toàn cầu được tổ chức vào ngày 04/02 hàng năm do Liên minh Kiểm soát Ung thư Quốc tế (UICC) lãnh đạo.

Sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư, cách phòng chống, phát hiện và điều trị bệnh.

3.

Ngày Valentine (14/02)


Ngày Valentine (Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) hay còn gọi là ngày lễ tình nhân là một trong những ngày lễ lớn được tổ chức hằng năm tại Bắc Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, hiện nay ngày lễ này cũng trở nên phổ biến hơn tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam.

Ngày Valentine được tổ chức vào ngày 14/02 hằng năm với ý nghĩa tôn vinh tình yêu đôi lứa. Vào ngày lễ tình nhân, mọi người sẽ bày tỏ tình cảm đến người yêu, vợ/chồng của mình bằng những lời yêu thương và dành tặng những món quà ý nghĩa. 

4.

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế (21/02)


Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế (International Mother Language Day) được tổ chức vào ngày 21/02 hàng năm bởi UNESCO. Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thúc đẩy đối thoại liên văn hóa đã được đóng vai trò quyết định trong việc thúc đẩy đối thoại liên văn hóa và đa dạng văn hóa; tăng cường sự hợp tác giữa các dân tộc/các nước.

Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế được các quốc gia thành viên UNESCO tổ chức hàng năm tại các trụ sở UNESCO nhằm quảng bá sự đa dạng ngôn ngữ, văn hóa và tính đa ngôn ngữ.

5.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02)


Năm 1985, Đảng và Nhà nước ta quyết định lấy ngày 27/02 hàng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trách nhiệm cũng như tài trí của những người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng là ngày để nhắc nhở về trách nhiệm mà xã hội đã giao phó cho các y, bác sĩ và những người làm công tác y tế.

6.

Một số lễ hội đặc sắc trong tháng 2 âm lịch

- Lễ hội Chùa Trầm (2/2 âm lịch) được tổ chức ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Tây, cách Hà Nội khoảng 25 km.

- Lễ hội kén rể (2/2 âm lịch) được tổ chức hằng năm vào ngày 2/2 tại dân làng Đường Yên, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

- Lễ hội Nghinh Cô tại Dinh Cô (12/2 âm lịch) tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

- Hội miếu Ông Địa (2/2 âm lịch) tại 125 đường Lê Lợi, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

- Lễ Kỳ Yên đình Bình Đông (10 - 14/2 âm lịch) tổ chức tại phường 7, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

- Lễ hội Tây Thiên (15-17/2 âm lịch) được tổ chức ở dưới chân núi Tam Đảo, trong khu vực Đền Thõng (Đền thờ Quốc Mẫu Tây Thiên) xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

- Lễ hội Quán Thế Âm (19 - 21/2 âm lịch) diễn ra tại chùa Quán Thế Âm trong quần thể Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Trên đây là bài viết Tháng 2 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện trong tháng 2 mà MediaMart muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp ích đến bạn trong việc lên lịch trình, sắp xếp công việc, kế hoạch thuận lợi hơn.