Tháng 6 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện trong tháng 6 nổi bật

Tháng 6 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện trong tháng 6 nổi bật

Bạn không biết trong tháng 6 có ngày lễ gì để có thể lên kế hoạch, lịch trình nghỉ ngơi hay tổ chức sự kiện? Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ giúp bạn tổng hợp các ngày lễ, sự kiện trong tháng 6 này.

 

1.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6)

Ngày Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh là “Children’s Day” diễn ra vào ngày 1/6 hàng năm. Đây là ngày Tết dành cho trẻ em trên toàn thế giới. Vào ngày này, trẻ em sẽ được vui chơi thỏa thích và nhận được những món quà ý nghĩa từ mọi người.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6)
Ngày Tết Thiếu nhi 1/6 còn có ý nghĩa nhắc nhở chúng ta luôn cần phải quan tâm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em và cùng chung tay tạo ra cho các bé môi trường sống lành mạnh và an toàn.

>>>Xem thêm:

1. Những lời chúc Quốc tế Thiếu nhi cho các bé ý nghĩa nhất

2. Tặng quà gì cho bé nhân ngày 1/6? Gợi ý quà tặng Ngày Quốc tế Thiếu nhi ý nghĩa 
 

2.

Ngày Môi trường Thế giới (5/6)

Ngày Môi trường Thế giới hay “World Environment Day” (WED) là sự kiện được tổ chức vào ngày 5/6 hằng năm. Ngày này bắt đầu từ năm 1972 được công bố bởi Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc.

Ngày Môi trường Thế giới (5/6)
 

Mục đích chính của ngày này là nâng cao nhận thức của mỗi người dân trên thế giới về vấn đề môi trường và sự quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất. Từ đó, mọi người có ý thức và hành động thiết thực để góp phần làm xanh Trái Đất như trồng cây xanh, phân loại rác, đổ rác đúng nơi quy định, hạn chế dùng đồ nhựa, nilon,…
 

3.

Ngày Đại dương thế giới (8/6)

Ngày Đại dương thế giới được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận vào ngày 8/6/2009 và được tổ chức hằng năm sau đó.

Ngày Đại dương thế giới (8/6)

Mục tiêu chung của ngày Đại dương thế giới là nâng cao nhận thức cho người dân và các nhà quản lý về vai trò quan trọng của biển và đại dương. Bên cạnh đó, ngày này còn là ngày mọi người trên toàn cầu kỷ niệm và tôn vinh những giá trị của đại dương cung cấp cho cuộc sống của con người.
 

4.

Ngày Thế giới Phòng chống Lao động Trẻ em (12/6)

Ngày Thế giới chống Lao động Trẻ em (World Day Against Child Labour) viết tắt là WDACL được Liên Hợp Quốc công nhận vào ngày 12/6/2002.

Sự ra đời của ngày này với ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức và hành động để ngăn chặn, xóa bỏ lao động trẻ em.

Ngày Thế giới Phòng chống Lao động Trẻ em (12/6)
 

5.

Ngày Hiến máu Thế giới (14/6)

Ngày Hiến máu Thế giới (World Blood Donor Day) viết tắt là WBDD, được tổ chức hằng năm vào ngày 14/6.

Đây là dịp để tôn vinh và ghi nhận nghĩa cử cao đẹp những người đã hiến máu cứu sống và cải thiện sức khỏe cho hàng ngàn, hàng triệu con người. Thêm nữa, qua ngày lễ này cũng là dịp để mọi người trên thế giới nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người.

Ngày Hiến máu Thế giới (14/6)
 

6.

Ngày của Cha

Ngày của Cha trên thế giới có rất nhiều phiên bản khác nhau. Và phổ biến nhất được tính vào ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6. Do đó, Ngày của Cha năm 2024 là ngày 16 tháng 6. 

Ngày của Cha là dịp để để những người con tri ân, bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn, tình cảm thương yêu của mình đối với công sinh thành, dưỡng dục của cha.

>>>Xem thêm: Những lời chúc Ngày của Cha cực hay và ý nghĩa
 

Ngày của Cha
 

7.

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6)

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam hay còn được gọi tắt là Ngày Báo chí Việt Nam. Vào ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập đã xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí Cách mạng Việt Nam.

Ngày này được kỷ niệm hàng năm nhằm nhấn mạnh và nâng cao vai trò, trách nhiệm xã hội của báo chí trong mối quan hệ chặt chẽ với công chúng cũng như tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với báo chí.

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6)
>>>Xem thêm: Tổng hợp lời chúc ngày Báo chí Việt Nam 21/6 hay và ý nghĩa nhất

8.

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Vào ngày 4/5/2001, Thủ tướng đã ký quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm làm Ngày Gia đình Việt Nam. Chỉ thị coi việc xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc là một mục tiêu quan trọng, đồng thời cũng yêu cầu đề cao vai trò và trách nhiệm của gia đình.

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)
 

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2024 sẽ rơi vào thứ Sáu, 28/06. Đây là ngày cả nước tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cốt lõi của gia đình, nhắc nhở những giá trị truyền thống quý báu của cha ông ta từ ngàn xưa, yêu quê hương, yêu đất nước, yêu thương con người, đùm bọc, chở che cho nhau.
>>> Xem thêm: 

1. Tổng hợp lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay, ý nghĩa

2. Gợi ý 11 món quà tặng ngày Gia đình Việt Nam cho bố mẹ ý nghĩa nhất

Trên đây là thông tin về tháng 6 có ngày lễ gì, các ngày lễ, sự kiện trong tháng 6 nổi bật. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lên kế hoạch nghỉ ngơi hay tổ chức sự kiện trong những ngày kỷ niệm, ngày lễ hiệu quả.