Tháng 7 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện trong tháng 7

Tháng 7 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện trong tháng 7

Tháng 7 có ngày lễ gì ở Việt Nam và trên thế giới để kỷ niệm và tưởng nhớ là thông tin mà nhiều người quan tâm. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ tất cả các ngày lễ, sự kiện trong tháng 7 nhé.

 

1.

Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7)

Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7) được Chính phủ ban hành vào năm 2009 với mục tiêu bảo vệ, nâng cao sức khỏe của người dân, giúp người dân giảm các gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nếu không may bị ốm đau, bệnh tật.

Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7)
Ngày này còn là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay, góp sức thực hiện tốt Luật BHYT với lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, vì an sinh đất nước.

2.

Ngày Quốc Khánh của Hoa Kỳ (4/7)

Ngày 4/7 được coi là ngày Quốc Khánh Hoa Kỳ, đây là ngày để kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập của Mỹ được ký vào năm 1776. Vào ngày này hay có những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời và nhiều nghi lễ khác.

Ngày Quốc Khánh của Hoa Kỳ (4/7)
 

3.

Ngày Quốc tế nụ hôn (6/7)

Ngày Quốc tế nụ hôn (International Kissing Day) có nguồn gốc từ nước Anh, đây là ngày mà mọi người sẽ trao nhau những nụ hôn đầy yêu thương và ý nghĩa.

Ngày Quốc tế nụ hôn (6/7)
Ngày Quốc tế nụ hôn không chỉ nhằm tôn vinh những giá trị mà nụ hôn mang lại mà còn là dịp để thể hiện tình yêu thương giữa những người thân, gia đình, thầy trò, bạn bè,…để giúp gắn kết với nhau hơn.

>>> Xem thêm: Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Quốc tế nụ hôn 6/7 có thể bạn chưa biết

4.

Ngày Dân số Thế giới (11/7)

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) đã quyết định lấy ngày thế giới tròn 5 tỷ dân 11/7 là Ngày Dân số Thế giới nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu. Đây cũng ngày để nhắc nhở các quốc gia và mỗi người trên trái đất về nguy cơ dân số tăng quá nhanh, dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng như thiếu lương thực, thiếu nơi ở, thiếu nước sạch, ô nhiễm môi trường,...

Ngày Dân số Thế giới (11/7)
Vì thế, mỗi quốc gia, mỗi người cần có trách nhiệm làm giảm sự gia tăng dân số, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng dân trí và cải tạo môi trường sinh thái.

>>> Xem thêm: Ngày Dân số Thế giới là ngày nào 2024? Ý nghĩa Ngày Dân số Thế giới

5.

Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp (14/7)

Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp (14/7)
Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp 14/7 hay còn được gọi với tên “Bastille Day”. Đây là ngày kỷ niệm sự kiện chiếm ngục Bastille, nơi đây được coi là biểu tượng của nền thống trị chuyên quyền phong kiến.

Cuộc tiến chiếm nhà tù Bastille đã thúc đẩy cao trào cách mạng ở thành thị và nông thôn, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc cách mạng Pháp. "Bastille Day" trở thành Ngày Quốc khánh và là một ngày quan trọng đối với người dân Pháp.

Vào Ngày Quốc khánh, người Pháp kỷ niệm với màn bắn pháo hoa, diễu hành, duyệt binh cùng các buổi tiệc tùng.

6.

Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7)

Vào ngày 15/7/1950, chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Đảng đoàn Thanh vận Trung ương và Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam huy động lực lượng thanh niên trẻ, khỏe để thành lập các đội “Thanh niên xung phong” (TNXP), thực hiện các nhiệm vụ, góp phần cùng bộ đội và toàn dân chiến thắng địch trên các chiến trường.

Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7)
Ngày 15/7/1950, đội TNXP được thành lập, đó là tiền thân của lực lượng TNXP Việt Nam. Ngay sau khi được thành lập, đội TNXP đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và lập nhiều công lao trên các chiến trường, chiến dịch lớn trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Từ đó đến nay, vào ngày 15/8 các cấp thành phố, huyện, phường, xã ở mỗi địa phương sẽ tổ chức tọa đàm, mít tinh, biểu diễn ca nhạc, hội thi,… để ôn lại truyền thống cách mạng của thế hệ TNXP đi trước, đồng thời nâng cao tinh thần, ý chí của thế hệ thanh niên trẻ hiện nay.

7.

Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)

Thực hiện theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta đã chọn ngày 27/7 hằng năm là ngày Thương binh Liệt sỹ để tưởng nhớ, tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Đồng thời đây cũng là ngày để người dân Việt Nam thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)

Vào ngày 27/7, người dân cả nước lại hướng về các nghĩa trang liệt sỹ để thành kính dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân sẽ đến thăm hỏi các gia đình liệt sỹ, gặp mặt những bà mẹ Việt Nam anh hùng…

>>>Xem thêm: Những lời tri ân ngày 27/7 ý nghĩa nhất 2024 dành cho các anh hùng liệt sỹ, thương binh
 

8.

Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7)

Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ra đời vào ngày 28/7/1929 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với quá trình đấu tranh, phát triển của phong trào công nhân Việt Nam.

Tổ chức Công đoàn Việt Nam được thành lập nhằm mục đích xây dựng lực lượng để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7)
Trên đây là bài viết tháng 7 có ngày lễ gì, các ngày lễ, sự kiện trong tháng 7 mà MediaMart tổng hợp lại được. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn không bỏ lỡ ngày quan trọng nào trong tháng và lên kế hoạch nghỉ ngơi, sắp xếp kế hoạch công việc phù hợp.