Giải đáp thắc mắc tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Giải đáp thắc mắc tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng xấu nên cần phải kiêng kỵ nhiều điều để tránh gặp xui xẻo. Vậy tháng cô hồn có nên cắt tóc không, cắt tóc vào tháng cô hồn có sao không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Cùng theo dõi nhé!

1.

Tháng cô hồn là tháng mấy?

Tháng cô hồn rơi vào tháng 7 âm lịch hàng năm, bắt đầu từ ngày 1/7 âm lịch đến hết ngày 29/7 âm lịch. Vào tháng này, Diêm Vương sẽ mở quỷ môn quan cho quỷ đói trở về dương gian nên người ta thường kiêng cữ rất nhiều thứ để tránh gặp vận xui.

>>>Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn là tháng mấy?
2.

Tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Tóc là một phần của con người, theo tâm linh những ngày đầu tháng hoặc đầu năm không nên cắt tóc, cắt là mất, nếu vẫn thực hiện sẽ dễ gặp xui xẻo, bị ốm đau, bệnh tật, thậm chí gây ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp của người đó. Nhất là trong tháng cô hồn nếu không kiêng kỵ rất dễ bị “ma trêu quỷ hờn”. Do đó, theo quan niệm dân gian không nên cắt tóc trong những ngày ma quỷ hoành hành.

Tuy nhiên, việc kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là điều kiêng kỵ truyền miệng. Cho đến nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là đúng hay sai.

Do đó tháng cô hồn có nên cắt tóc không còn là do bản lĩnh của mọi người. Nếu người dễ bị ảnh hưởng bởi sự sự tác động bên ngoài trong cuộc sống như: tài vận, thăng quan tiến chức... thì hay tìm đến những biện pháp bằng tâm linh như đi giải hạn, đi lễ và kiêng kỵ nhiều hơn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc tháng cô hồn có nên cắt tóc không. Hy vọng thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp ích đến bạn.

Tổng hợp