Tháng cô hồn nên mua gì, không nên mua gì để gặp may mắn

Tháng cô hồn nên mua gì, không nên mua gì để gặp may mắn

Theo quan niệm xưa, tháng cô hồn cần phải tránh mua một số đồ để tránh xui xẻo. Vậy tháng cô hồn nên mua gì, không nên mua gì để gặp may mắn? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

1.

Tháng cô hồn là gì?

Vào tháng 7 âm lịch hàng năm người ta sẽ gọi là tháng cô hồn. Năm nay, tháng cô hồn diễn ra từ 16/8 dương lịch (tức 1/7 âm lịch) đến thứ 14/9 dương lịch (tức 30/7 âm lịch).

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”.

Tháng cô hồn là gì?

>>>Xem thêm: Cúng Rằm tháng 7 vào ngày nào, giờ nào thì tốt?

Vào thời gian này trong năm người ta thường kiêng cữ rất nhiều thứ, tránh làm những chuyện trọng đại trong những ngày này như xây nhà, mua nhà, mua xe hay làm ăn,… vì sợ gặp vận xui.

>>> Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

2.

Tháng cô hồn nên mua gì?

Muối

Tháng cô hồn nên mua gì?

Tháng cô hồn nên mua gì thì câu trả lời là nên mua muối. Lý do là vì muối có tác dụng diệt khuẩn, trừ tà,… cho nên ma quỷ sẽ rất sợ. Chắc hẳn rằng bạn đã từng thấy nhiều người rắc muối sau khi cúng ngoài sân hay các góc đường rồi đúng không.

Vào ngày Rằm tháng 7 hay còn gọi là ngày xá tội vong nhân, nhiều gia đình thường rắc muối vào các góc của căn nhà nhằm xua đuổi ma quỷ hay để các lọ muối ở các góc nhà để giải tỏa âm khí.

Vật phong thủy

Vật phong thủy cũng có tác dụng trừ tà hiệu quả. Vì thế, trong tháng 7 âm lịch, bạn có thể tham khảo các đồ vật phong thủy hợp mệnh với bản thân như vòng bạc, đá thạch anh, tỳ hưu, mã não,… để loại bỏ âm khí, xua đuổi ma quỷ.

Tháng cô hồn nên mua gì?

Bật lửa, que diêm

Tháng cô hồn nên mua gì?

Tháng 7 âm lịch được cho là có âm khí mạnh, thời vận có phần lạnh lẽo, do đó việc mua một chiếc bật lửa hay que diêm trong tháng này sẽ giúp xua đi vận đen, rủi ro. Bên cạnh đó, ma quỷ cũng rất sợ ánh sáng nên chúng cũng sẽ sợ những vật phát ra lửa như bật lửa, que diêm. Do đó, trong tháng cô hồn, việc mua bật lửa, que diêm sẽ giúp xua đuổi tà ma, vận đen bám theo.

3.

Tháng cô hồn không nên mua gì?

Tháng cô hồn không nên mua quần áo trắng

Tháng cô hồn không nên mua gì?

Quần áo là một trong những thứ vào tháng cô hồn không nên mua, đặt biệt là quần áo màu trắng. Theo quan niệm dân gian thì mua quần áo vào tháng 7 âm lịch sẽ bị các vong linh mượn quần áo để trêu chọc, quấy phá gia chủ. Không chỉ thế, các linh hồn còn có thể ma quỷ đeo bám, ẩn nấp bên trong quần áo để gây rối, cản trở công việc, cuộc sống của gia chủ.

Không nên mua vàng vào tháng 7 âm lịch

Tháng cô hồn không nên mua gì?

Vì tháng 7 cô hồn là tháng của ma quỷ nên việc bạn mua vàng trong tháng này sẽ khiến ma quỷ cho rằng bạn rất giàu có và đi theo quấy phá cuộc sống của bạn nhằm đòi hưởng lộc. Nếu không được cúng đàng hoàng thì linh hồn ma quỷ này sẽ cản trở, càn quấy khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn.

Không nên mua xe

Tháng cô hồn không nên mua gì?

Nếu việc mua xe thực hiện trong tháng này sẽ gặp nhiều đại họa, nhẹ thì phương tiện bị hư hỏng, tai nạn trầy ngoài da. Nếu nặng thì tai ương nguy hiểm xảy ra ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe.

Không nên mua nhà, đất đai

Tháng cô hồn không nên mua gì?

Những linh hồn vất vưởng trong tháng cô hồn sẽ thường đi tìm những nơi nhà hoang, bỏ trống để cư trú. Vì thế, nếu không may bạn mua đúng căn nhà có linh hồn ma quỷ trú ngụ thì sẽ gặp nhiều điều không may.

Không chỉ thế, nếu gia đình mà sống cùng linh hồn ma quỷ thường sẽ gặp nhiều điều rủi ro, vợ chồng dễ xích mích, không hòa thuận, êm ấm. Đường con cái không được thuận lợi như mong muốn.

Trên đây là bài viết tháng cô hồn không nên mua gì, không nên mua gì để gặp may mắn. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!