Tất tần tật về Threads là gì? Cách đăng ký và sử dụng chi tiết

Tất tần tật về Threads là gì? Cách đăng ký và sử dụng chi tiết

Threads là mạng xã hội được Meta cho ra mắt vào ngày 6/7/2023 và đã thu hút 10 triệu người dùng sau 7 tiếng. Vậy Threads là gì? Cách đăng ký và sử dụng Threads như thế nào? Hãy cùng MediaMart đi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

1.

Threads là gì?

Threads đọc như thế nào? Threads phiên âm là /θred/, đọc theo kiểu “Vietnamese” là “Thờ Rét”. Vậy Threads là gì?

Threads là gì?

Threads hay Instagram Threads là ứng dụng mạng xã hội của Meta cho phép người dùng đăng tải trạng thái dưới dạng nội dung văn bản ngắn, liên kết, hình ảnh, video. Người dùng có thể tương tác với bằng cách nhấn thích, bình luận, đăng lại bài đăng,.. tương tự như Twitter.

Ngoài ra, nền tảng này cũng cho phép người dùng theo dõi và kết nối với bạn bè cũng như nhà sáng tạo có cùng sở thích với mình – bao gồm cả những tài khoản họ đã theo dõi trên Instagram.

2.

Threads khác gì so với Instagram?

Threads khác gì so với Instagram?

- Instagram không cho phép bạn đăng lại bài đăng của người khác. Threads có nút Đăng lại (Repost) tương tự như tính năng Retweet trên Twitter.

- Trên Instagram, bạn chỉ thấy các bài đăng và tin từ những người hoặc tài khoản mà bạn theo dõi. Threads hiển thị các bài đăng từ các tài khoản ngẫu nhiên trên nguồn cấp dữ liệu của bạn liên quan đến sở thích của bạn.

3.

Những điều cần biết về Threads

Những điều cần biết về Threads

- Người dùng Threads có thể liên kết và đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram.

- Giao diện trò chuyện, nhắn tin được đơn giản hóaBảng tin (Feed) chứa một loạt bài đăng san sát, với mỗi post hiển thị theo thứ tự Tên người đăng - Nội dung - Nút tương tác.

- Mỗi bài đăng trên Threads có độ dài tối đa là 500 ký tự và bao gồm các liên kết, ảnh và video có thời lượng tối đa 5 phút.

- Người dùng có thể dễ dàng chuyển qua lại bài đăng trên hai nền tảng Threads và Instagram. Những bài đăng trên Threads có thể được chia sẻ trên tài khoản Instagram của chính người dùng đó.

- Người dùng có thể kiểm soát quyền riêng tư trong Threads tương tự như Instagram. Bạn có thể thêm các từ cụ thể để ẩn các câu trả lời mà họ không muốn xuất hiện trong bài đăng, hoặc hủy theo dõi, chặn, hạn chế hoặc báo cáo hồ sơ trên Threads.

- Chế độ tìm kiếm “#” để khám phá, theo dõi các chủ đề (topic) xu hướng nhanh chóng.

4.

Cách đăng ký và sử dụng Threads

Hiện tại, người dùng có thể tải Threads trên CH Play và App Store

Cách đăng ký và sử dụng Threads

>>>Link tải Threads trên CH Play: TẠI ĐÂY

>>>Link tải Threads trên App Store: TẠI ĐÂY

Các bước đăng ký và sử dụng Threads đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Threads trên điện thoại => Đăng nhập bằng tài khoản Instagram đang sử dụng trên điện thoại hoặc ấn vào Chuyển tài khoản (Switch accounts) để sử dụng tài khoản khác.

Cách đăng ký và sử dụng Threads

Bước 2: Tiếp theo, tại đây bạn có thể chỉnh sửa các thông tin như Tiểu sử (Bio), Liên kết (Link) hoặc chọn Nhập từ Instagram (Import from Instagram). Nếu muốn đổi tên (name), bạn phải thực hiện trên Instagram.

Cách đăng ký và sử dụng Threads

Nếu không muốn chỉnh sửa gì thì nhấn Bỏ qua để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Ở bước Quyền riêng tư, bạn sẽ cần chọn 1 trong 2 dạng profile là công khai (public profile) và riêng tư (private profile). Nếu chọn “riêng tư”, sẽ chỉ những người bạn cho phép theo dõi mới xem được nội dung mà bạn đăng tải. Chức năng này cũng giống với Instagram.

Cách đăng ký và sử dụng Threads

Bước 4: Tại đây, bạn nhấn chọn Theo dõi (Follow) vào những tài khoản bạn đã theo dõi trước đó trên Instagram. Còn khi ấn vào vào Theo dõi tất cả (Follow All) thì Threads sẽ tự động theo dõi tất cả những tài khoản bạn đã theo dõi trên Instagram.

Cách đăng ký và sử dụng Threads

Bước 5: Nhấn vào Tham gia Threads để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bước 6: Tại đây bạn sẽ thấy bảng tin (feed) hiện thread của tài khoản bạn theo dõi đăng tải và nội dung từ những tài khoản chưa nằm trong danh sách theo dõi do nền tảng đề xuất. Bạn có thể đăng thread của mình hoặc tương tác với các bài viết khác trên bảng tin.

Cách đăng ký và sử dụng Threads

- Các nút tương tác trên Threads gồm:

Cách đăng ký và sử dụng Threads

+ Biểu tượng hình trái tim để like (thích)

+ Biểu tượng hộp thoại để trả lời thread

+ Biểu tượng đảo ngược để đăng lại nội dung của người khác lên bảng tin của bạn

+ Biểu tượng máy bay giấy để chia sẻ nội dung lên tin trên Instagram, sao chép liên kết và chia sẻ qua các nền tảng khác.

- Để đăng nội dung lên trang cá nhân, bạn nhấn vào biểu tượng như hình:

Cách đăng ký và sử dụng Threads

Trên đây là những thông tin về mạng xã hội Threads mới được Meta ra mắt. Hy vọng những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm Threads là gì cũng như biết cách đăng ký và sử dụng. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé.

Tham khảo một số mẫu điện thoại giá tốt, bán chạy tại MediaMart: