Kẽm là chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể con người nhất là hệ miễn dịch, giúp nâng cao sức đề kháng, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Theo các nghiên cứu, thường xuyên bổ sung kẽm có thể giúp phòng chống nguy cơ gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục các bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp có thể kể đến như viêm phổi, cúm, viêm xoang, cảm lạnh.
Người bệnh có thể bổ sung kẽm từ các thực phẩm nguồn gốc động vật như tôm, sò, thịt bò, hàu, thịt lợn, trứng, sữa, cá,… Thực phẩm nguồn gốc từ động vật thường có giá trị sinh học thấp, chứa ít kẽm hơn, khó hấp thụ.
Các gia vị như hồ tiêu, húng quế, gừng, tỏi, sả,… chứa nhiều tinh dầu có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn có lợi cho người bị cảm cúm.
Trên đây là danh sách thực đơn cho người mắc cúm A để mau chóng hồi phục. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.