Tổng hợp các cách xông nhà, tẩy uế nhà dịp cuối năm

Tổng hợp các cách xông nhà, tẩy uế nhà dịp cuối năm

Cứ đến mỗi dịp cuối năm các gia đình Việt Nam lại chuẩn bị xông nhà, tẩy uế. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các cách xông nhà, tẩy uế cuối năm mà bạn cần nắm được. Hãy đọc để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Vì sao cần xông nhà, tẩy uế cuối năm?

Xông nhà là một việc làm quan trọng, mang ý nghĩa thiêng liêng mà các gia đình cần làm dịp cuối năm. Khi sắp kết thúc một năm, những gia đình Việt sẽ tìm cách để tẩy uế, xông nhà cửa. Việc làm này giúp gia đình có thể xua đuổi tà khí, những điều đã cũ hoặc những thứ thiếu may mắn nhằm đón nhận nguồn năng lượng tích cực hơn chào đón một năm mới may mắn.

2. Các cách tẩy uế, xông nhà cuối năm

Dùng muối

Trong quan niệm dân gian, muối là nguyên liệu có công dụng trừ tà. Vì thế, không ít người lựa chọn muối dùng để xông nhà, tẩy uế nhà cửa vào mỗi mùa cuối năm.


Bước 1: Trước hết, hãy cho muối trắng vào chảo hoặc nồi sau đó đổ cồn xâm xấp mặt muối rồi đặt chảo ở các góc nhà hoặc giữa phòng.

Bước 2: Hãy châm lửa đốt rồi chờ đến khi cồn cháy hết.

Bước 3: Hãy bỏ phần muối đang được đốt cháy này vào túi rồi đem đi ngã 3 sau đó vứt đi.

Dùng thuốc Bắc

Đây cũng chính là cách tẩy uế, xông nhà hiệu quả và đơn giản được nhiều người áp dụng. Thực hiện phương pháp này rất đơn giản. Hãy tìm mua những gói thuốc Bắc đã được bào chế sẵn nhằm giúp xua đuổi tà khí, loại bỏ phong long và cầu bình an, may mắn cho gia đình vào năm mới.


Đầu tiên, hãy chuẩn bị một cái lò than sau đó đặt thuốc Bắc lên trên than hồng. Tiếp theo, bạn hãy bê lò than rồ đem chiếc bếp này đi khắp nhà. Lưu ý khi bạn di chuyển lò than, hãy lấy quạt giấy quạt nhẹ sao cho khói thuốc Bắc đi đến từng ngóc ngách của ngôi nhà nhằm đem đến hiệu quả tối ưu nhất. Thế nhưng hãy lưu ý hãy bê lò than đi để tránh bị bỏng.

Dùng bồ kết

Quả bồ kết thường được dùng để dưỡng tóc hiệu quả và còn là nguyên liệu quan trọng giúp tẩy uế, xông nhà cửa hiệu quả đáng kể. Dùng bồ kết xông nhà sẽ giúp xua tan những điều không may mắn, năng lượng xấu để đem đến các năng lượng tốt cho gia đình bạn.


Bạn có thể dùng bồ kết xông nhà cuối năm bằng các cách dưới đây:

Bước 1: Hãy chuẩn bị lò xông điện hoặc một cái lò than, quạt giấy, 1 bó nhang, bồ kết, muối hạt.

Bước 2: Hãy bẻ nhỏ quả bồ kết rồi nướng trên lò. Tiếp theo, hãy bê lò nướng đi quanh nhà. Bạn hãy dùng quạt giấy để nhẹ nhàng quạt bồ kết khi di chuyển lò nướng nhằm đảm bảo bồ kết cháy được liên tục. Khi gia chủ đi được 5 đến 7 bước thì hãy dừng lại rồi ném muối xung quanh ngôi nhà của mình.

Bước 3: Đốt bồ kết xong, hãy đốt tiếp nhang rồi cầm nhang đi xung quanh ngôi nhà của mình rồi đi từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới là được.

Trên đây là những cách tẩy uế, xông nhà dịp cuối năm mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.