Tổng hợp những câu nói hot trend 2022

Tổng hợp những câu nói hot trend 2022

Trên mạng xã hội năm 2022 xuất hiện nhiều câu nói hot trend, viral và dần đã trở thành ngôn ngữ quen thuộc hàng ngày của giới trẻ. Hãy cùng MediaMart điểm lại những câu nói hot trend 2022 nếu không muốn bị “tối cổ” nhé!

 

1.

Ét ô ét

Ét ô ét là cụm từ được Việt hóa, thay cho SOS trong tiếng Anh có nghĩa là tìm kiếm sự giúp đỡ trong những tình huống khẩn cấp. Cụm từ này có nguồn gốc từ kênh TikTok Bà Toạn Vlogs khi bà trả lời bình luận “Cô bị ép đúng không, hãy ra kí hiệu đi” và người phụ nữ này đã nói “ét ô ét (SOS).

Ét ô ét
 

 

Sau đó, cụm từ này được sử dụng phổ biến khắp các trang mạng xã hội. Thay vì viết theo cách thông thường là SOS, cộng đồng mạng lại sử dụng cách phát âm là "ét ô ét" như một dạng ngôn ngữ cửa miệng trong các trường hợp hài hước.

2.

Ô dề

Cụm từ “ô dề” gây bão mạng xã hội trong năm 2022 được sử dụng để chỉ những hành động làm lố, làm quá lên một cách lố lăng đến mức không giống ai. Đây là cụm từ bắt nguồn từ một đoạn video TikTok, nhân vật trong video có lớp trang điểm dày cộm, lem nhem, nhìn rất lố nhưng vẫn khiêm tốn nói: “làm sơ sơ thôi, làm quá nó lố lăng, làm quá nó ô dề”.

Ô dề

 

Sự trái ngược hài hước này khiến từ “ô dề” gây bão TikTok rồi lan sang cả Facebook.

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng cụm từ “ô dề”:

- Đi ăn hàng ở vỉa hè nhưng ăn mặc thật lộng lẫy và trang điểm lồng lộn, bạn sẽ nhận được lời “khịa” của bạn bè: Ăn mặc ô dề thế!

- Khi bạn thân rủ đi ăn, cả hai đều thống nhất sẽ ăn mặc đơn giản và bình thường, nhưng bạn nữ kia lại diện đồ như đi tiệc và còn nói đùa với bạn: Tao mặc sương sương vậy thôi chứ mặc đẹp quá nó lại ô dề!

 

- Như vậy, cụm từ “ô dề” có thể chỉ là sự đùa vui, trêu đùa của bạn bè, nhưng đôi khi nó cũng có thể mang hàm ý chỉ trích, châm biếm những hành vi không quá lố lăng gây mất thiện cảm tuỳ vào từng tình huống cụ thể.

3.

Gét gô

“Gết-gô” hoặc “Gét-go” xuất phát từ cách đọc chệch cụm từ tiếng Anh “Let’s go”, có nghĩa là đi nào, mau lên, xuất phát thôi, hãy đi,…

Cụm từ này được cho là xuất hiện lần đầu tiên từ một clip Tik Tok của tài khoản “Tới Trời Thần”. Nhân vật trong kênh này là người đàn ông thường xuyên thực hiện các thử thách “khó đỡ”, thậm chí có phần kỳ quặc. Và trước khi thực hiện thử thanh, nam TikToker này sẽ luôn hô to câu nói “gét-gô” như một khẩu hiệu động viên bản thân.

Gét gô
 

Câu nói này dần trở nên thành trend, được sử dụng nhằm tạo sự vui vẻ trong các video, bài đăng trên mạng xã hội như:

- Thử thách: Nghỉ lễ 30/4, 1/5 dẫn người yêu về ra mắt gia đình. Gét gô!

- Thử thách lễ về không nhậu nhẹt, không đi chơi lễ. Gét-gô!

- Thử thách buổi tối không lướt Facebook, Tik Tok.... Gét-gô!

 

- Cuộc sống quá áp lực rồi, ngủ thôi. Gét-gô!

4.

Thử thách 6 ngày 6 đêm

Tương tự như “gét-gô”, “thử thách 6 ngày 6 đêm” cũng là một cụm từ hot trend được các bạn trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội và nguồn gốc của nó cũng xuất hiện giống như “get-gô”.

Thử thách 6 ngày 6 đêm
 

Tuy nhiên, thử thách "6 ngày 6 đêm" được giới trẻ học hỏi, biến hóa rất đa dạng. Ví dụ:

- Thử thách sống 6 ngày 6 đêm với 100k, không xin tiền gia đình, có cho cũng không nhận.

- Thử thách không nhắn tin cho người yêu 6 ngày 6 đêm dù người yêu có nhắn cũng không rép.

- Thử thách 6 ngày 6 đêm ôn bài, học bài làm bài đầy đủ.

 

- Thử thách 6 ngày 6 đêm không đi làm, Sếp có năn nỉ cũng SAY NO.

5.

Những thằng khác ngại tán em tại ngán anh

 

Đây là câu nói hot trend tỏ tình lan truyền khắp mạng xã hội của TikToker Thông Soái Ca. Câu nói này nhanh chóng được nhiều bạn trẻ trên TikTok "cosplay" lại và thậm chí nó còn gây bão sang cả những netizen nước bạn, điển hình có các TikToker Hàn Quốc cũng làm lại.

Những thằng khác ngại tán em tại ngán anh
 

6.

Hông bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in4 của anh

 

“Hông bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in4 của anh” cũng là một trong những câu nói hot trend 2022 đến từ anh chàng TikToker có biệt danh là Sữa. Câu nói này đã được ghép với bài hát Anh Nhà Ở Đâu Thế của Amee và được sử dụng trên khắp cõi mạng.

Hông bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in4 của anh
 

7.

Aish chếc tiệc

Bắt nguồn từ một clip tik tok của tài khoản @dangblue0w0 với biểu cảm ô dề và chất giọng miền Nam hài hước với câu nói: " Aish chếc tiệc, cái thằng chếc tiệc này mày đang làm cái quái gì vậy hả, aish chếc tiệc" đã ngay lập tức thu hút hàng triệu sự chú ý và trở thành câu nói gây ám ảnh mạng xã hội một thời.

Aish chếc tiệc
 

 

Gen Z ngay lập tức bắt trend và sử dụng cụm từ “chết tiệt/chếc tiệc” trước mỗi câu nói để nhấn mạnh cảm xúc của mình trước những hành động hài hước hay lố lăng.

8.

Cho em order một ly….

Cho em order một ly…. + tên đồ uống + cụm từ thả thính được cư dân mạng đua nhau bắt trend trong năm 2022.

Cho em order một ly….
 

Tham khảo một số câu thả thính đi với tên đồ uống “chất lừ”:

- Cho em order 1 ly trà sữa phô mai này ta có nhau.

- Cho em order 1 cốc matcha đá xay nát sự xa lạ của đôi ta.

- Cho em order 1 ly bạc xỉu trước vẻ đẹp của anh.

- Cho em order 1 ly Phúc Long thể bất an vì anh.

- Cho em order 1 ly trà sữa full topping size lầm lớn nhất là bỏ anh.

 

- Cho em order 1 ly chè bơ ai chứ đừng bơ em.

9.

Thì ra, mùa xuân hoa nở là vì em

Câu nói hot trend 2022 “Thì ra, mùa xuân hoa nở là vì em” xuất phát từ video TikTok của anh chàng Phát Trần làm clip tặng bạn gái của mình với ý muốn nói em là thiếu nữ đẹp hơn cả những bông hoa mùa xuân, biểu tượng cho những gì đẹp đẽ và hạnh phúc nhất.

Sau đó câu nói này được nhiều bạn nữ bắt trend để khoe nhan sắc dễ thương của mình.

Trên đây là tổng hợp những câu nói hot trend 2022 mà bạn có thể tham khảo để không bị “tối cổ” khi giao tiếp với những bạn trẻ thuộc thế hệ gen Z hiện nay nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục Mẹo vặt đời sống trên website MediaMart.vn để cập nhật những thông tin hữu ích khác.