Tổng hợp những loại mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

Tổng hợp những loại mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

Để giúp cho mỹ phẩm phát huy được hết hiệu quả thì chúng cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ phù hợp. Do đó mà không ít chị em sử dụng tủ lạnh để bảo quản các loại mỹ phẩm. Vậy nhưng có phải loại mỹ phẩm nào cũng có thể cất trữ trong ngăn mát tủ lạnh? Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ giải đáp giúp bạn 

1.

Những loại mỹ phẩm nên cho vào tủ lạnh

 • Mỹ phẩm hữu cơ 

Các loại mỹ phẩm hữu cơ bạn cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bởi trong thành phần của chúng không chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Do đó mà cách này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của những loại mỹ phẩm hữu cơ này. 

 • Serum và kem mắt 

Các loại serum và kem mắt bạn cũng nên bảo quản trong tủ lạnh để không làm biến đổi chất, giúp chúng phát huy hiệu quả dưỡng da và giảm sưng, thâm quầng mắt tốt hơn vào buổi sáng. 


 • Kem chống nắng 

Với thời tiết nóng ẩm ở nước ta hiện nay thì hiệu quả của kem chống nắng có thể bị giảm theo nhiều nghiên cứu khoa học cho hay. Do vậy để làm tăng hiệu quả sử dụng bạn nên bảo quản kem chống nắng trong tủ lạnh. Một lưu ý quan trọng là bạn cần xem kỹ thành phần trong kem chống nắng có phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh hay không nhé. 

 • Mặt nạ mặt 

Với các loại mặt nạ đắp mặt, mặt nạ ngủ … bạn nên bảo quản trong tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp sẽ giúp mặt nạ phát huy khả năng cấp ẩm hiệu quả cho làn da. Không những vậy, mặt nạ được bảo quản trong tủ lạnh khi đắp sẽ mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái và se khít lỗ chân lông tốt hơn.  

 • Nước hoa 

Nhiệt độ thấp sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng cũng như giúp nước hoa tỏa hương tốt hơn, do vậy mà bạn nên cất nước hoa trong ngăn mát tủ lạnh ngay nhé. Tuy nhiên, để không ám mùi tủ lạnh và thực phẩm bạn nên cho nước hoa vào  trong hộp kín. 

2.

Mỹ phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?

Như đã nêu ở trên, một số loại mỹ phẩm như serum, nước hoa, kem mắt, mỹ phẩm hữu cơ … bạn cần nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm một số loại mỹ phẩm tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh:

 • Son môi

Các thành phần của son không phù hợp với nền nhiệt thấp bởi sẽ khiến cho son bị mất độ ẩm và do đó mà bạn không nên bảo quản son trong tủ lạnh. Thay vào đó bạn nên bảo quản ở môi trường nhiệt độ phòng, thoáng mát là được 

 • Các loại phấn trang điểm 

Các loại phấn trang điểm như phấn phủ, phấn má hồng, phấn mắt bởi khi ở môi trường nhiệt độ lạnh sẽ khiến chúng bị biến dạng như nứt, vỡ lớp phấn hay phai màu. Do đó mà bạn cũng chỉ nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát trong môi trường nhiệt độ phòng bình thường 


 • Mỹ phẩm có chứa dầu 

Các loại mỹ phẩm chứa dầu cũng không nên cất trong ngăn mát tủ lạnh bởi chúng sẽ dễ bị tách lớp hay đông cứng lại và làm hỏng lớp trang điểm của bạn. 

 • Chì trang điểm 

Dòng chì trang điểm mà chị em hay sử dụng như: chì kẻ lông mày, chỉ kẻ viền môi chì kẻ viền mắt bạn cũng chỉ nên cất ở nơi thông thoáng, tránh bảo quản trong tủ lạnh. Lý do là bởi khi để trong nhiệt độ thấp, đầu chì sẽ bị đông cứng lại nên sẽ khó khăn khi sử dụng. Bên cạnh đó, màu chì cũng sẽ nhạt hơn và nhanh trôi hơn nếu như bạn để trong ngăn mát. 

3.

Làm thế nào để bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Tham khảo ngay những lưu ý giúp bạn bảo quản mỹ phẩm đúng cách trong tủ lạnh: 

 • Nên bảo quản mỹ phẩm trong những ngăn riêng tủ lạnh hoặc ngăn chuyên dụng. Cách này sẽ giúp ngăn vi khuẩn lan truyền khi để cùng ngăn các loại thực phẩm khác 

 • Cần đậy nắp kín các sản phẩm mỹ phẩm hoặc cho vào trong túi ni lông và buộc cẩn thận hay hộp nhựa kín nắp trước khi cất tủ lạnh,  đặc biệt là với nước hoa để bảo vệ mùi hương của chúng và ngăn gây mùi cho tủ lạnh cũng như thực phẩm 

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại mỹ phẩm. Không nên bảo quản ở nhiệt độ quá thấp vì như thế có thể ảnh hưởng xấu đến mỹ phẩm.


Bài viết trên đây đã chia sẻ tới bạn những loại mỹ phẩm nên và không nên bảo quản trong tủ lạnh cũng như một số lưu ý khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết !