Hướng dẫn tra cứu số định danh cá nhân của trẻ em

Hướng dẫn tra cứu số định danh cá nhân của trẻ em

Mã số định danh trẻ em là thông tin cần phải điền vào phiếu tiêm chủng vaccine ngừa Covid 19. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tra cứu số định danh cá nhân của trẻ em ra sao thì tham khảo ở bài viết này nhé.

1. Mã số định danh cá nhân là gì?

Mã số định danh cá nhân cá nhân là một dãy số tự nhiên gồm 12 số, có cấu trúc gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 số là khoảng số ngẫu nhiên. Các mã số định danh cá nhân được bảo mật hoàn toàn.

Mã số định danh do Bộ Công an thống nhất quản lý trên toàn quốc và cấp riêng biệt cho từng cá nhân, không lặp lại ở người nào khác. Mã số này dùng để xác định nhân thân của mỗi công dân, đồng thời tạo điều kiện cho việc truy xuất thông tin cá nhân đối với Cơ quan Nhà nước trên cơ sở dữ liệu quốc gia khi cần thiết.

Cách tra cứu số định danh cá nhân nhanh chóng nhất

2. Tra cứu số định danh cá nhân của trẻ em

Hiện nay, bất cứ ai cũng có mã định danh cá nhân, kể cả trẻ sơ sinh do Bộ Công an cấp. Theo đó, mỗi công dân đều có mã định danh cá nhân trên Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Công an các địa phương ở cấp phường, xã nơi thường trú sẽ liên hệ và thông báo mã định danh cá nhân này đến công dân. Khi công dân đủ 14 tuổi làm căn cước công dân thì mã này cũng chính là số căn cước công dân, dưới 14 tuổi là mã định danh cá nhân.

Mã số định danh cá nhân cho trẻ em được in trực tiếp trên giấy khai sinh nên chúng ta có thể em trên đây. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy mã định danh cá nhân của trẻ trên giấy khai sinh, bạn có thể liên hệ công an khu vực nơi mà đã đăng ký giấy khai sinh cho trẻ để được hỗ trợ cấp mã số này.

Năm 2020 tất cả trẻ sơ sinh sẽ được cấp mã số định danh - VnExpress

Người dân, phụ huynh học sinh muốn nhận thông tin mã định danh cho học sinh liên hệ công an cấp xã, phường nơi học sinh đăng ký địa chỉ thường trú. Khi đi lấy mã số định danh cá nhân cho con, phụ huynh cần mang theo sổ hộ khẩu và giấy khai sinh của con.

Đối với học sinh đăng ký thường trú ở các tỉnh, thành khác và đăng ký tạm trú tại TPHCM và TP Hà Nội thì liên hệ công an xã, phường nơi tạm trú để được hỗ trợ về tra cứu và thông báo mã định danh cá nhân. Lưu ý liên hệ trước ít nhất 2 ngày làm việc để công an nơi tạm trú liên hệ với công an nơi thường trú và cung cấp, thông tin lại.

Trên đây là bài hướng dẫn tra cứu số định danh cá nhân của trẻ em. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích đến bạn.