Tránh đổ các đồ ăn thừa này xuống bồn rửa bát

Tránh đổ các đồ ăn thừa này xuống bồn rửa bát

Bồn rửa bát chính là khu vực mà mỗi gia đình phải sử dụng hằng ngày để vệ sinh bát đũa sau khi ăn. Thế nhưng, không ít người có thói quen đổ thức ăn đồ uống xuống thẳng bồn rửa bát gây nên hiện tượng tắc nghẽn bồn rửa bát. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn các loại đồ ăn thừa không nên đổ xuống bồn rửa bát.

1.

Bột mì và cơm thừa

Không ít người có thói quen xấu cho cơm thừa xuống cống bồn rửa bát. Những hạt cơm này bị kẹt lại, không trôi được đi lại kết hợp với cặn bẩn dẫn đến hiện tượng dòng chảy bồn rửa bát bị tắc nghẽn.


Mặt khác, bột mì khi tiếp xúc với nước sẽ tạo nên hỗn hợp đặc sệt kết dính khiến ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc nghẽn, gây phiền toái cho người dùng. Do đó, hãy đổ cơm vào thùng rác.

2.

Xương động vật

Bạn tuyệt đối tránh không cho xương lợn, xương cá đổ xuống bồn rửa bát vì rất dễ bị mắc kẹt. Hơn nữa, xương có mỡ động vật bao quanh để lâu ngày trong bồn rủa bát sẽ dẫn đến hiện tượng đông đặc, bồn rửa bát bị tắc nghẽn.

Vì vậy bạn hãy chờ dầu thừa đến khi nguội hẳn rồi đổ vào chai hoặc lon sau đó vứt vào thùng rác.

3.

Dầu mỡ


Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải sau mỗi lần dọn dẹp bát đũa. Dầu mỡ đổ xuống cống trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị đông đặc lại rồi bám trên thành cống dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn.

4.

Khăn giấy

Trong trường hợp bạn vô tình để quên miếng khăn giấy không tan trong nước vào bồn rửa bát sẽ khiến bồn rửa bát bị tắc nghẽn. Do đó, khăn giấy sẽ hút nước và bị vón cục dẫn đến tắc cống.

5.

Bã cà phê

Bạn có biết bã cà phê không hòa tan trong nước. Trong trường hợp bạn đổ bã cà phê xuống cống bồn rửa bát. Khi chúng kết hợp với dầu mỡ hoặc các cặn bẩn khác sẽ làm xuất hiện hiện tượng tắc nghẽn bồn rửa bát.


Do đó, cách tốt nhất bạn nên dùng bã cà phê làm phân bón cho cây trồng hoặc đổ bã cà phê vào thùng rác. Bạn cũng có thể đem bã cà phê đi phơi khô dùng để khử mùi cho giày dép, tủ lạnh, nhà bếp.

Trên đây là các đồ thừa ngày Tết mà tuyệt đối bạn không được bỏ xuống bồn rửa bát để tránh tắc nghẽn, phiền phức. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.