Tổng hợp những trò chơi Halloween kinh dị và hấp dẫn nhất 2022

Tổng hợp những trò chơi Halloween kinh dị và hấp dẫn nhất 2022

Lễ hội Halloween đang đến gần nhưng bạn vẫn chưa biết lên kế hoạch vui chơi như nào sao cho hấp dẫn? Vậy hãy tham khảo ngay những trò chơi Halloween kinh dị, độc đáo, hấp dẫn mà MediaMart tổng hợp dưới đây để có những trải nghiệm thú vị bên gia đình và bạn bè nhé.

1. Halloween là ngày gì?

Halloween được viết tắt bởi cụm từ All Hallows’Eve, nghĩa là đêm trước ngày lễ các thánh, hay còn được gọi là lễ hội Hóa Lộ Quỷ. Lễ hội này được tổ chức thường niên vào ngày 31 tháng 10 dương lịch. Năm 2022, Halloween rơi vào thứ Hai.

Halloween được xem như là ngày Tết của người phương Tây với những trò chơi kỳ bí, hấp dẫn dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Hiện nay, lễ hội này được du nhập vào nhiều nước, trong đó có Việt Nam, trở thành một sự kiện văn hóa được mọi người mong chờ.


2. Những trò chơi Halloween kinh dị và hấp dẫn

Trò chơi Halloween đóng băng theo nhạc

Trò chơi Halloween đóng băng theo nhạc chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và thú vị để chơi cùng nhóm bạn của bạn đấy. Luật của trò chơi này như sau: bật một số giai điệu Halloween để cho người chơi nhảy theo nhạc và bất ngờ dừng nhạc lại giữa chừng.

Khi nhạc dừng, nhiệm vụ của người chơi là phải “đóng băng”, tức là không được di chuyển, nhúc nhích, giữ nguyên tư thế hiện tại nếu không sẽ bị loại. Người cuối cùng thực hiện đúng luật sẽ giành chiến thắng.


Bịt mắt đoán đồ vật kinh dị

Trò bị mắt đoán đồ sẽ được nâng cấp sang một phiên bản có phần rùng rợn và nhiều yếu tố đáng sợ hơn trong ngày Halloween. Với trò này, người chơi đưa tay vào những hộp, lọ đựng những “đồ vật kinh dị” khác nhau. Sau đó, yêu cầu họ sờ và đoán xem đó là gì.

Hóa trang

Hóa trang là một trong những trò chơi Halloween phổ biến và thu hút nhiều người tham gia. Bạn có thể hóa trang thành những nhân vật hoạt hình hoặc những nhân vật phù thủy ma quái đáng sợ.


Trang trí bí ngô

Vào ngày này, cha mẹ có thể cùng bé trang trí những quả bí ngô bằng những hình thù đẹp mắt và vui nhộn, hài hước. Đây là trò chơi Halloween giúp kích thích sự sáng tạo của trẻ cũng như giúp cả gia đình trải nghiệm những giây phút thư giãn quý giá bên nhau.


Bịt mắt make-up

Bạn hãy thử rủ hội bạn cùng chơi trò bịt mắt make up trong ngày Halloween này nhé. Ở trò này, người chơi có 10 phút để giúp thành viên cùng đội của mình trang điểm. Để tăng thêm tính hấp dẫn, ban tổ chức có thể lựa chọn các cặp đôi nam nữ, khi đó các bạn nam sẽ bị bịt mắt lại để trang điểm cho các bạn nữ.

Trò chơi Halloween quấn xác ướp

Với trò chơi này thì càng nhiều thành viên sẽ càng vui đấy. Chia mỗi nhóm có từ 3 đến 4 thành viên. Sau đó, chuẩn bị sẵn cho mỗi nhóm các cuộn giấy vệ sinh, vải miếng dài, chọn một người làm xác ướp và để những người còn lại quấn kín mình lại, chỉ để hở mắt, miệng và mũi. Nhóm nào hoàn thành xong trước tiên sẽ dành chiến thắng.


Trò “đớp táo”

“Đớp táo” là trò chơi Halloween truyền thống vui nhộn có nguồn gốc từ truyền thuyết về người Celtic bị người La Mã đánh chiếm, khi đó bé nào lấy được nhiều táo nhất sẽ gặp may mắn suốt cả năm.

Để chơi trò này, mọi người cần chuẩn bị chậu nước và thả những quả táo vào bên trong. Người tham gia trò chơi sẽ được chia thành 2 đội, lần lượt từng thành viên sẽ cúi xuống chậu và đớp từng quả táo. Trong một khoảng thời gian nhất định, đội nào lấy được nhiều táo hơn thì đội đó chiến thắng.


Trên đây là những trò chơi Halloween độc đáo, kinh dị và hấp dẫn để giúp bạn tổ chức đêm hội Halloween thật đáng nhớ. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị, vui vẻ bên người thân và bạn bè trong ngày dịp lễ đặc biệt này nhé.