6 cách giữ tủ quần áo luôn thơm tho, dễ chịu

6 cách giữ tủ quần áo luôn thơm tho, dễ chịu

Nếu bạn muốn tủ quần áo nhà mình luôn thơm tho, không bị hôi thì hãy tham khảo các cách giữ tủ quần áo luôn thơm, dễ chịu trong bài viết dưới đây của MediaMart nhé ! 

1.

Cách giữ tủ quần áo luôn thơm bằng túi thơm

Để giúp tủ quần áo luôn thơm tho, bạn có thể sử dụng các loại túi thơm quần áo. Bên trong túi thơm có thể chứa hoa khô tẩm tinh dầu hoặc các hạt khoáng chứa tinh dầu thơm. Nhờ vậy mang lại hương thơm tự nhiên, dễ chịu mà không quá nồng cho tủ quần áo. Bạn hãy thêm túi thơm vào góc nhỏ của tủ đồ, quần áo sẽ lưu lại hương thơm dễ chịu này.

Cách giữ tủ quần áo luôn thơm bằng túi thơm
2.

Cách giữ tủ quần áo luôn thơm bằng tinh dầu

Tinh dầu cũng được sử dụng như một giải pháp tuyệt vời để giúp tủ quần áo luôn thơm tho. Bạn hãy lựa chọn mùi hương tinh dầu yêu thích như hoa nhài, hoa hồng, lavender …. rồi xịt vào tủ quần áo hoặc nhỏ vài giọt lên chiếc khăn nhỏ và cất tủ. Hương thơm dịu nhẹ của tinh dần sẽ lan tỏa khắp trong tủ 

Cách giữ tủ quần áo luôn thơm bằng tinh dầu
3.

Cách giữ tủ quần áo luôn thơm bằng sáp thơm

Để giữ tủ quần áo được thơm tho, ngát hương thì MediaMart gợi ý bạn có thể sử dụng sáp thơm cho tủ quần áo. Với khả năng tỏa hương thơm mạnh mẽ, sáp thơm sẽ giúp cho quần áo trong tru luôn thơm như vừa mới giặt. Khắc phục tình trạng tủ quần áo có mùi hôi khó chịu. Bạn có thể dễ dàng mua các loại sáp thơm này ở các cửa hàng, siêu thị với nhiều sự lựa chọn về mùi. 

Cách giữ tủ quần áo luôn thơm bằng sáp thơm
4.

Sử dụng giấy thơm

Ngày nay, ngoài cách sử dụng sáp thơm, tinh dầu … bạn có thể sử dụng giấy thơm để giúp tủ quần áo luôn thơm tho. Với hương thơm dễ chịu và khả năng lưu hương lâu dài. Và hơn hết thì một tờ giấy thơm có thể làm thơm cho 10 - 12 bộ quần áo. Do vậy, đây cũng là cách giữ tủ quần áo luôn thơm mà bạn có thể tham khảo áp dụng. 

Sử dụng giấy thơm
5.

Vệ sinh tủ quần áo thường xuyên

Một trong những cách quan trọng để giữ tủ quần áo luôn thơm tho là bạn cần vệ sinh tủ quần áo thường xuyên. Cách thực hiện như sau: 

  • Lấy toàn bộ quần áo ra khỏi tủ 
  • Dùng nước pha với giấm trắng để lau xung quanh tủ, sau đó, lau lại bằng khăn khô. Đợi cho tới khi tủ quần áo khô hoàn toàn thì bạn xếp lại quần áo vào tủ. 
6.

Làm khô quần áo bằng máy sấy hoặc tủ sấy quần áo

Giữ quần áo luôn khô ráo trước khi cất vào tủ là cách giữ tủ quần áo luôn thơm tho. Đồng thời, còn hạn chế tình trạng nấm mốc, vi khuẩn phát triển hay mùi hôi khó chịu. 

Đặc biệt là với điều kiện thời tiết nồm ẩm hoặc mưa kéo dài, nếu quần áo không được làm khô ngay sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Để khắc phục việc này, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo hoặc tủ sấy để làm khô quần áo nhanh hơn. Ngoài ra, khi sử dụng cách làm khô này, quần áo còn giữ được mùi thơm, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc. 

Làm khô quần áo bằng máy sấy hoặc tủ sấy quần áo

Trên đây là 6 cách giữ tủ quần áo luôn thơm mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Hãy lưu và chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng áp dụng ngay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !