Văn khấn lễ Vu lan tại nhà chuẩn nhất 2023

Văn khấn lễ Vu lan tại nhà chuẩn nhất 2023

Lễ Vu lan báo hiếu là ngày lễ lớn của Phật giáo và cũng là dịp để mỗi người bày tỏ lòng hiếu kính, biết ơn hướng về tổ tiên, các bậc sinh thành như một truyền thống nhân văn và tốt đẹp. Dưới đây là bài văn khấn lễ Vu lan tại nhà chuẩn nhất 2023 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

1.

Cúng lễ Vu lan vào ngày nào, giờ nào 2023?

Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, trùng với ngày Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông. Năm 2023, lễ Vu Lan rơi vào thứ Tư, ngày 30 tháng 8 dương lịch.

Cúng lễ Vu lan vào ngày nào, giờ nào 2023?

Cúng lễ Vu lan vào ngày nào, giờ nào thì tốt nhất? Ngày cúng lễ Vu lan là ngày 30/8, giờ chuẩn là vào buổi sáng hoặc trưa, từ 10h đến 12h. Người xưa cho rằng đây là giờ hoàng đạo, dương khí rất mạnh, ít ma quỷ xuất hiện hơn, còn linh hồn gia tiên sẽ được Thổ thần cho phép vào để thụ lộc.

2.

Văn khấn lễ Vu lan tại nhà dành cho gia tiên

Văn khấn lễ Vu lan tại nhà dành cho gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị hương linh.

Tín chủ chúng con là…, ngụ tại….

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm Quý Mão. Nhân gặp tiết Vu lan vào dịp Trung nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức.

Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành kính lên các cụ Cao tằng tổ khảo, Cao tằng tổ tỷ, bá thúc đệ huynh, cô di tỷ muội và tất cả các hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ….

Cúi xin các vị thương xót cháu con, linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, hướng về chính giáo.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Trên đây là văn khấn lễ Vu lan tại nhà chuẩn nhất 2023. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo, tươm tất trong ngày này.

Tổng hợp