Vệ sinh iPhone bằng cồn hay bằng nước tốt hơn?

Vệ sinh iPhone bằng cồn hay bằng nước tốt hơn?

Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng bề mặt điện thoại di động so với bồn cầu có khi còn bẩn hơn nhiều. Bởi người dùng thường cầm điện thoại thường xuyên, đặt ở các bề mặt khác nhau khiến điện thoại bị bụi bẩn tích tụ nổi cặn bẩn theo thời gian. Do đó, vệ sinh iPhone là điều cần thiết. Tuy nhiên không ít người thắc mắc nên dùng cồn hay nước để vệ sinh iPhone, bài viết dưới đây sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

1. Nên vệ sinh iPhone bằng cồn hay bằng nước

Gần đây, Apple đã đưa ra khuyến cáo đối với người dùng iPhone hoặc iPad có thể dùng khăn ướt có thấm cồn 90 độ hoặc 70 độ.

Theo đó, người dùng có thể khăn lau cồn isopropyl 70% hoặc khăn lau đã được khử trùng để vệ sinh thiết bị của mình. Bạn hãy chú ý lau nhẹ nhàng các bề mặt cứng nhất là các bề mặt hay cầm nắm hoặc tiếp xúc nhiều như màn hình hoặc nút bấm như mic thu âm, hốc loa….


Không được dùng chất ăn mòn aerosol hoặc dùng chất tẩy để vệ sinh thiết bị tránh gây hỏng hóc hoặc các rủi ro không đáng có.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh đặt thiết bị trong không gian ẩm thấp, không ngâm thiết bị trong các loại hóa chất tẩy rửa, không dùng điện thoại trên bề mặt da hoặc vải.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phúc tạp, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thì người dùng nên lau chùi chiếc iPhone bằng cồn sát trùng. Bạn cần vệ sinh thiết bị nhẹ nhàng, hạn chế chà xát mạnh hoặc phun trực tiếp dung dịch lên bề mặt.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi vệ sinh iPhone bằng cồn hay bằng nước mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.