Vì sao bàn là bị chảy nước? Cách khắc phục nhanh cho mẹ đảm

Vì sao bàn là bị chảy nước? Cách khắc phục nhanh cho mẹ đảm

Phải làm sao nếu một ngày chiếc bàn là hơi nước nhà bạn bị chảy nước quá nhiều khiến quần áo đang ủi của bạn bị ướt? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và những cách khắc phục đơn giản tình trạng bàn là bị chảy nước qua bài viết dưới đây 

1.

Bàn là bị chảy nước do chưa đủ nóng

Một trong những nguyên nhân khiến bàn là bị chảy nước chính là do thói quen sử dụng. Nhiều người vẫn thường có thói quen cắm bàn là xong là ngay lập tức nhấn nút phun hơi. Điều này sẽ khiến nước bị chảy ra thay vì hơi nước do thiết bị chưa đạt được đủ nhiệt lượng. 


Do đó, bạn hãy chú ý sau khi cắm bàn là hãy để cho thiết bị nóng lên khoảng 3 - 5 phút sau đó mới sử dụng để khắc phục tình trạng này nhé. 

2.

Đổ nước quá mức tiêu chuẩn khiến bàn là bị chảy nước

Bạn cũng nên chú ý tránh đổ quá nhiều nước vào ngăn chứa để tránh làm tràn nước ra ngoài. Nếu như chẳng may đã cho quá nhiều khiến nước bị tràn ra ngoài, hãy dùng khăn khô lau sạch mặt đế và toàn bộ thiết bị trước khi cắm điện. 

Ngoài ra, người dùng cũng lưu ý tuyệt đối không cho chất tạo mùi hay các loại dầu thơm vào ngăn chứa nước. Các hóa chất này sẽ làm bào mòn các bộ phận trong bàn là và cũng là nguyên nhân khiến nước bị rò rỉ ra ngoài hay hỏng hóc thiết bị.

3.

Sử dụng nước không sạch

Bạn cũng nên sử dụng nước đun sôi hoặc nước lọc thay vì sử dụng các loại nước có cặn, không sạch sẽ khiến bàn là bị đóng cặn. Ngoài ra, sau khi sử dụng xong bàn là bạn cũng nên đổ hết nước thừa trong bình để tránh có cặn lắng đọng bên dưới. 


4.

Bàn là bị bẩn do không vệ sinh thường xuyên

Bàn ủi cũng cần được vệ sinh thường xuyên để tránh các cặn bẩn làm tắc lỗ thoát hơi nước. Hãy chú ý vệ sinh khay chứa nước, lỗ thoát nước và mặt đế bàn là đây đều là những vị trí rất dễ bị bám cặn bẩn.


5.

Thói quen bấm nút phun hơi nước liên tục

Trong quá trình sử dụng bàn ủi hơi nước nếu bạn sử dụng chức năng phun hơi tăng cường liên tục sẽ khiến nước không kịp bốc hơi. Chính vì thế, bạn sẽ thấy tình trạng rỉ nước, nhỏ giọt từ bàn là. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng chức năng này khi thật sự cần thiết. Khoảng cách mỗi lần sử dụng chức năng này nên cách nhau khoảng 3-5 phút. 


Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý tình trạng bàn là bị chảy nước. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Mediamart sẽ giúp bạn sử dụng bàn ủi một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.