“Vô tri” là gì trong ngôn ngữ gen Z?

“Vô tri” là gì trong ngôn ngữ gen Z?

“Vô tri” là từ trở nên thông dụng của giới trẻ hiện nay khi nói chuyện với nhau hay bình luận trên mạng xã hội. Vậy “vô tri” là gì? Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ giải đáp cho bạn nghĩa của từ này theo cách dùng của gen Z. Cùng theo dõi nhé!

1.

“Vô tri” là gì?

“Vô tri” là một từ ghép, trong đó “vô” có nghĩa là không, “tri” có nghĩa là sự hiểu biết. Vì thế, “vô tri” được hiểu là không có khả năng nhận thức.

“Vô tri” là gì?

Tính từ “vô tri” đã xuất hiện từ lâu và có ở cả trong ca dao Việt Nam: "Hoài lời nói kẻ vô tri/Một trăm gánh chì đúc chẳng nên chuông".

Vậy “vô tri” là gì trong ngôn ngữ gen Z? Từ “vô tri” được thịnh hành trong giới trẻ hiện nay dùng để trêu chọc những người có phát ngôn, hành động vô nghĩa khiến đối phương không hiểu họ đang làm gì

"Vô tri" có thể đứng một mình hoặc ghép cùng một hành động bất kỳ như "nụ cười vô tri", "ăn nói vô tri", "ngồi vô tri",…

Xem thêm: Kiwi kiwi là gì? 

2.

Nguồn gốc của từ “vô tri”

Từ “vô tri” phổ biến trong thời gian gần đây bắt nguồn từ chương trình truyền hình thực tế “2 Ngày 1 Đêm”. Trong chương trình, có một diễn viên luôn bật cười ở bất kỳ tình huống nào, ngay cả khi sự việc xảy ra không có gì đáng để cười. Do đó, nụ cười của anh được người xem nhận xét là “nụ cười vô tri”. Từ đó, tính từ này được phổ biến trên khắp các mạng xã hội và được gen Z sử dụng để trêu đùa trong một tình huống cụ thể nào đó.

Trên đây là bài giải đáp “Vô tri” là gì trong ngôn ngữ gen Z? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng tính từ “vô tri” trong ngữ cảnh nào. Đừng quên thường xuyên ghé trang MediaMart.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!