Giải đáp ngôn ngữ gen Z: “Xịt keo”, “Xịt keo cứng ngắc” là gì?

Giải đáp ngôn ngữ gen Z: “Xịt keo”, “Xịt keo cứng ngắc” là gì?

“Xịt keo” hay “xịt keo cứng ngắc” là những từ được các bạn gen Z sử dụng phổ biến khắp các mạng xã hội. Vậy bạn có hiểu “xịt keo”, “xịt keo cứng ngắc” là gì không? Nếu bạn chưa biết rõ ý nghĩa và cách dùng của những từ này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1.

“Xịt keo”, “xịt keo” cứng ngắc là gì?

Xịt keo là một loại mỹ phẩm dùng để tạo kiểu tóc, giúp tóc giữ nếp cứng hoặc trong một kiểu tóc nhất định.

Từ này đã được các bạn trẻ gen Z biến tấu theo cách hiểu khác.

Cụ thể: “Xịt keo” hay “xịt keo cứng ngắc” là từ chỉ trạng thái biểu thị sự ngỡ ngàng, ngạc nhiên hoặc ngượng ngùng đến mức không thể thốt nên lời.

“Xịt keo”, “xịt keo” cứng ngắc là gì?

“Xịt Keo” trở thành một từ thông dụng được các bạn trẻ dùng nhiều trên nền tảng TikTok, Facebook, Instagram,… để bình luận về những tình huống khiến người trong cuộc “cứng học không thể đáp lại được”.

2.

Nguồn gốc của “xịt keo”, “xịt keo cứng ngắc”

“Xịt Keo” là một trong những meme nổi tiếng của Á hậu Mai Ngô khi cô đảm nhận vai trò Huấn luyện viên cho thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam). Mặc cho cô đã hướng dẫn rất tận tình và chi tiết nhưng các thí sinh vẫn thể hiện màn trình diễn yếu kém khiến cho cô hoàn toàn bất lực và tạo ra những biểu cảm thú vị, “xịt keo cứng ngắc”.

Nguồn gốc của “xịt keo”, “xịt keo cứng ngắc”

Biểu cảm “xịt keo” của Á hậu Mai Ngô

Trên đây là bài viết giải đáp ngôn ngữ gen Z: “Xịt keo”, “Xịt keo cứng ngắc” là gì? Hy vọng rằng những chia sẻ của MediaMart sẽ giúp bạn hiểu thêm về những từ lóng được giới trẻ sử dụng thịnh hành hiện nay.