2 việc cần làm sau khi dùng máy giặt, tăng độ bền của thiết bị

2 việc cần làm sau khi dùng máy giặt, tăng độ bền của thiết bị

Máy giặt là thiết bị gia dụng hữu ích đối với mọi gia đình. Máy giặt giúp tiết kiệm thời gian và công sức giặt giũ, cho người dùng có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng không phải người dùng nào cũng nắm được cách sử dụng đúng cách để tăng độ bền của thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 2 việc cần làm sau khi dùng máy giặt.

1.

Sau khi dùng máy giặt rút phích cắm

Một số người cho rằng đây là việc làm thừa thãi nhưng thực chất đây là việc làm hết sức cần thiết. Dựa trên nguyên tắc, người dùng cần ngắt nguồn điện hoặc rút phích cắm các thiết bị điện khi không sử dụng hoặc sau khi dùng xong. Máy giặt cũng nằm trong số các thiết bị điện đó.

Nguyên nhân chính là ngay cả khi máy giặt không hoạt động vẫn có dòng điện chạy trong máy. Trong trường hợp không ngắt nguồn điện khi vừa sử dụng xong có thể dẫn đến lãng phí điện năng không cần thiết, ảnh hưởng đến độ bền máy giặt. Thậm chí có thể gây nên hiện tượng rò rỉ điện, chập điện, đe dọa tính mạng của người dùng. Do đó, bất kể vị trí đặt máy giặt nào người dùng cũng cần rút phích cắm sau khi sử dụng để đảm bảo độ bền cho máy và an toàn cho các thành viên trong gia đình.


Rút phích cắm máy giặt xong, người dùng nên đặt nơi khô ráo hoặc dùng móc dán tường để cố định phích cắm. Lưu ý không để dây điện, phích cắm của thiết bị ở dưới sàn nhà để tránh gián hoặc chuột cắn dây.

Bên cạnh đó, người dùng nên lắp hộp bảo vệ ổ cắm phòng tránh hơi ẩm hoặc nước xâm nhập đến ổ điện. Điều này có thể ngăn ngừa sự cố rò rỉ điện cũng như tăng độ bền cho ổ cắm.

2.

Sau khi sử dụng mở cửa máy giặt

Một số người quan niệm rằng cần đóng cửa ngay lập tức sau khi dùng máy giặt để phòng ngừa bụi bẩn bám vào thiết bị. Quan niệm này đúng nhưng chưa đầy đủ.

Đối với máy giặt lồng đứng không có lớp lót và màng che thì hơi nước trong máy có thể bốc hơi dễ dàng sau khi dùng. Vì vậy, độ ẩm trong lồng giặt thấp, không đủ để tạo nên nấm mốc hoặc vi khuẩn. Do đó, đóng hay mở máy giặt lồng đứng không phải là việc làm quá cần thiết.


Đối với máy giặt lồng ngang, có lớp lót cao su và màn che chống tình trạng nước giặt bị rò rỉ, tràn ra ngoài khi hoạt động lại khác. Môi trường bên trong máy giặt bị đóng kín sẽ khiến không khí bị tắc nghẽn, không lưu thông được khiến hơi nước không bốc hơi được ra ngoài. Lúc này bột giặt và hơi nước sẽ đọng lại trong lớp cao su của máy giặt sẽ là môi trường thuận lợi giúp vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Đây chính là nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi, khó chịu và mùi này sẽ bám vào quần áo. Hơn nữa, vi khuẩn cũng có thể dính trên quần áo sau khi giặt, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách tốt nhất chính là mở hé cửa máy giặt trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ sau khi lấy quần áo ra khỏi máy rồi đóng lại để cho nước bay hơi. Lưu ý không nên mở cửa máy giặt quá lâu để tránh bụi bẩn rơi vào bên trong và cản trở lối đi. Thêm nữa, mở cửa máy giặt lâu cũng sẽ làm tăng lực tác động giữa máy giặt và cửa ngày một lớn, ảnh hưởng đến độ bền của máy giặt.

Trên đây là các việc cần làm sau khi dùng máy giặt để tăng tuổi thọ của thiết bị. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc muốn đặt hàng hãy ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.