3 sai lầm khi dùng máy giặt khiến quần áo không sạch

3 sai lầm khi dùng máy giặt khiến quần áo không sạch

Một số người cho rằng dùng quần áo để giặt máy sẽ không sạch thậm chí đôi khi còn bẩn hơn. Trên thực tế, dù máy giặt nhà bạn dùng là loại bình dân cho đến cao cấp nếu mắc phải 3 sai lầm dưới đây sẽ khiến quần áo dùng máy giặt khó được giặt sạch.

1. Chờ quần áo bẩn lâu ngày rồi mới giặt

Mỗi ngày mỗi người chỉ thay từ 1 đến 2 bộ quần áo. Trong trường hợp số lượng thành viên trong gia đình ít sẽ dẫn đến số lượng quần áo thay ra mỗi ngày ít. Không ít người cho rằng nếu giặt vài bộ quần áo sẽ vừa tốn điện vừa lãng phí nước nên tích quần áo đến 2 hoặc 3 ngày sau mới giặt một thể. Tuy nhiên đây lại là cách làm sai lầm.


Đầu tiên, trong mùa hè, quần áo sẽ bám mùi cơ thể lẫn mùi hôi, ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Do đó, quần áo không được giặt nhanh chóng sẽ gây khó khăn trong việc làm sạch hoàn toàn, vi khuẩn và bụi bẩn dễ còn sót lại trong máy giặt.

2. Đổ chất tẩy rửa quá nhiều

Đây là thói quen của rất nhiều người khi dùng máy giặt. Nguyên nhân chính là do họ quan niệm phải đổ nhiều nước giặt, bột giặt vào máy giặt mới có thể đảm bảo quần áo được giặt sạch sẽ. Nhưng bạn cần loại bỏ ngay thói quen này.


Lượng bọt mà chất tẩy rửa tạo ra không liên quan đến mức độ làm sạch của nó và không ảnh hưởng đến lượng chất tẩy rửa. Các thành phần tạo nên chất tẩy rửa chính là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến mức độ làm sạch của nó. Bạn cần mua chất tẩy rửa quần áo tốt và sử dụng với lượng vừa phải theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, cho quá nhiều bột giặt cũng khiến máy giặt sinh ra nhiều bọt. Tuy nhiên máy giặt có thời gian làm sạch cố định nếu nhiều bọt sẽ dẫn đến quần áo không được xả sạch. Nếu không được giặt sạch, sau khi phơi quần áo sẽ xuất hiện các vết bẩn nhỏ. Khi bạn mặc quần áo sẽ ngửi được mùi nồng của chất tẩy rửa gây khó chịu hoặc các bệnh về da, đường hô hấp.

3. Trước khi giặt không phân loại quần áo

Bạn cần biết không phải quần áo nào cũng có thể giặt chung được với nhau. Nếu bạn muốn dồn quần áo tất vào máy giặt sẽ dẫn đến các khó khăn và phiền phức. Trước khi cho quần áo vào máy giặt người dùng cần phân loại quần áo. Đối với quần áo sáng màu và sẫm màu bạn nên giặt riêng từng loại đặc biệt là quần áo màu trắng, phòng ngừa tình trạng quần áo loang màu dính từ quần áo khác sang.


Bạn cũng nên giặt riêng quần áo trẻ em với người lớn. Do da trẻ nhạy cảm, giặt cùng quần áo của người lớn rất dễ nhiễm vi khuẩn khiến trẻ bị ngứa da khi mặc.

Trên đây là các sai lầm khi dùng máy giặt khiến quần áo không sạch mà bạn cần tránh. Hãy lưu lại để tham khảo nhé. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.