4 cách khắc phục khi máy giặt giặt quá lâu

4 cách khắc phục khi máy giặt giặt quá lâu

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt sẽ gặp phải tình trạng giặt lâu tốn nhiều thời gian mà còn làm giảm chất lượng của máy giặt. Vậy nguyên nhân vì sao mà máy giặt lại giặt lâu? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé 

1.

Máy giặt giặt lâu do nguồn nước quá yếu

Thông thường, thời gian để cấp nước cho máy giặt theo tiêu chuẩn được dao động từ 5 - 10 phút cho mỗi lần giặt. Nếu như áp lực nguồn nước cấp vào máy giặt đủ mạnh thì thời gian này sẽ được rút ngắn bớt lại. Còn ngược lại, nguồn nước yếu sẽ khiến thời gian cấp nước dài hơn khiến máy chờ lâu để có thể cấp đủ nước cho lồng giặt. 


Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn nơi đặt máy có áp lực nước đủ mạnh. Trong trường hợp khu vực nhà bạn đang ở có áp lực nước yếu có thể lắp đặt thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt. 

Ngoài ra, một cách khắc phục thủ công khác là bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng ( đối với máy giặt lồng ngang) hoặc đổ trực tiếp vào lồng giặt đối với máy giặt lồng đứng. Tuy nhiên, cách này khi áp dụng bạn cần rất chú ý để tránh làm hỏng máy hoặc gián đoạn chu trình giặt. 

2.

Nguồn điện yếu khiến thời gian giặt của máy giặt lâu hơn

Nguồn điện yếu, không đủ điện áp cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt giặt lâu hơn bình thường. Đối với những dòng máy giặt mới, nếu như nguồn điện yếu thiết bị sẽ báo lỗi và thậm chí không hoạt động.

Do đó nên kiểm tra lại điện áp định mức cấp cho máy giặt xem có đủ đạt ở mức 220 - 240V theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trước khi dùng. Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm thiết bị ổn áp để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

3.

Chọn sai chế độ giặt

Ngoài nguyên nhân về điện áp hay nguồn nước, máy giặt giặt lâu cũng có thể là do bạn chọn sai chế độ giặt khiến quy trình giặt dài hơn. Bởi thời gian giặt có thể thay đổi theo mỗi chế độ khác nhau. 


Để khắc phục, bạn cần xem lại hướng dẫn sử dụng để biết được các chế độ giặt được tích hợp trên máy là như thế nào và cũng để bạn phân loại quần áo kỹ hơn phù hợp với từng chế độ. Việc lựa chọn sai chế độ giặt không chỉ làm thời gian giặt kéo dài, làm giảm tuổi thọ thiết bị mà còn làm giảm chất lượng quần áo.

4.

Máy giặt sử dụng quá lâu

Ngoài những lý do kể trên, thời gian giặt của máy giặt lâu hơn bình thường cũng có thể là do thiết bị đã quá cũ, chất lượng không còn như trước. Do vậy việc xuất hiện các lỗi là điều hiển nhiên. Vậy nên, nếu như bạn thấy chiếc máy giặt nhà mình đã quá cũ thì hãy nghĩ tới việc thay mới để sử dụng hiệu quả hơn hoặc bạn có thể nhờ thợ sửa chữa kiểm tra và sửa lại để tiếp tục sử dụng nhé. 


5.

Những tác hại khi máy giặt giặt quá lâu

Máy giặt giặt quá lâu là hiện tượng bất thường mà bạn chú ý tới, lỗi này gây nên nhiều tác hại: 

  • Khiến bạn tốn thêm nhiều thời gian trong việc chờ đợi và ảnh hưởng đến các công việc khác. 

  • Thời gian giặt của máy giặt quá lâu còn khiến cho quần áo dễ bị hỏng và mục hơn 

  • Khiến cho các linh kiện trong máy nhanh xuống cấp, chất lượng và tuổi thọ máy giảm 

  • Tốn nhiều chi phí để sửa chữa, khắc phục sửa chữa. 

Trên đây Mediamart đã chia sẻ tới bạn về 4 nguyên nhân và cách khắc phục khi thời gian giặt của máy giặt bị dài hơn thông thường. Do đó mà qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố này trên máy giặt cũng như sử dụng sao cho thật hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết