4 viên thuốc

4 viên thuốc "thánh" có thể vứt vào máy giặt

Chỉ cần lấy một ít chất này bôi lên để những vết bẩn đã khô hoặc vết nhựa đó mềm ra rồi lấy khăn giấy cạo chúng ra. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn giặt bằng máy giặt thì hãy cho một ít chất này lên rồi để 15 phút, lúc đó chất bẩn bị bở ra bạn mới mang vào máy giặt. Lúc đó thì bạn chẳng cần phải vò bằng tay đồ cũng sạch bong rồi.

1. 4 viên thuốc "thánh" có thể vứt vào máy giặt

Chỉ cần lấy một ít chất này bôi lên để những vết bẩn đã khô hoặc vết nhựa đó mềm ra rồi lấy khăn giấy cạo chúng ra. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn giặt bằng máy giặt thì hãy cho một ít chất này lên rồi để 15 phút, lúc đó chất bẩn bị bở ra bạn mới mang vào máy giặt. Lúc đó thì bạn chẳng cần phải vò bằng tay đồ cũng sạch bong rồi.

1. Dùng thuốc tây  
Thực ra, những loại thuốc tây như aspirin có công dụng tẩy rửa cực tốt nhất là với quần áo. Rất ít người biết rằng thành phần chính của loại thuốc này là acid salicylic. Đây là thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc tẩy nhưng nồng độ của nó nhẹ hơn.  
Với những chiếc áo bị vết bẩn lâu hay mau thì chỉ cần dùng vài viên thuốc nghiền nhỏ thành bột rồi cho vào 2 lít nước nóng, hòa tan ra. Tiếp đó, bạn lấy quần áo cho vào ngâm khoảng 8 tiếng thì lấy ra rồi giặt lại bằng xà phòng và nước sạch.

Axit có trong aspirin sẽ tạo ra hiệu ứng tẩy trắng và giặt sạch tuyệt vời, đây là biện pháp hữu hiệu với những bộ đồ trắng bị ngả màu hoặc dính nhựa. Thật tuyệt vì từ nay bạn vẫn có những bộ đồ trắng như mới mà không phải đả động gì tới thuốc tẩy nữa.   
Ngoài ra, nếu muốn khăn tắm, áo trắng hết vết bẩn nhanh chóng hơn, bạn có thể cho tất cả vào máy giặt rồi cho thêm một vài viên thuốc aspirin vào giặt cùng. Thuốc aspirin cũng sẽ giúp cho những chiếc áo trắng sạch tinh tươm.  

2. Dùng muối ăn  
Muối ăn có thành phần hóa học chính là natri, đây đúng là “kẻ thù không đội trời chung” với những vết bẩn. Dù bám ở bất cứ nơi nào, bất kì nơi đâu chỉ cần sử dụng muối thì cũng có thể đánh bật vết bẩn ấy.  
Quần áo lại có đặc trưng là dệt từ vải, nếu lượng natri quá lớn sẽ khiến từng sợi vải bị phân hủy, nhiều khi chỉ cần sờ tay vào là đã đứt rồi. Tuy nhiên, lượng natri trong muối vừa phải, phù hợp nhất để loại bỏ mọi vết bẩn, dầu mỡ mà an toàn cho quần áo. 

3. Dùng kem đánh răng  
Thành phần chính của kem đánh răng chính là hợp chất florua. Hợp chất này bao gồm các phân tử làm sạch và giúp răng trắng sáng. Với quần áo, bạn cũng có thể sử dụng loại thuốc tẩy không gây hại này để loại bỏ vết bẩn cứng đầu.  
Bạn chỉ cần làm ướt quần áo bẩn rồi lấy kem đánh răng xoa đều lên chỗ bị bẩn rồi dùng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải giặt đồ đều được, chà lên. Một lúc sau bạn sẽ thấy vết bẩn đó dần dần bị bong ra. Cuối cùng bạn giặt sạch lại với nước là được.

 4. Dùng Glycerin  
Glycerin là một loại rượu đa chức năng, chúng được hình thành nhờ phản ứng xà phòng hóa cùng sự liên kết của các gốc hydrocacbon với một số loại dung dịch. Công dụng chính của Glycerin là làm sạch vết bẩn và lấy đi dầu thừa trên da, loại bỏ khả năng nhiễm trùng. Vì thế, nó không làm hại da tay cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

  Chỉ cần lấy một ít chất này bôi lên để những vết bẩn đã khô hoặc vết nhựa đó mềm ra rồi lấy khăn giấy cạo chúng ra. Cuối cùng thì bạn mang giặt lại với nước. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn giặt bằng máy giặt thì hãy cho một ít chất này lên rồi để 15 phút, lúc đó chất bẩn bị bở ra bạn mới mang vào máy giặt. Lúc đó thì bạn chẳng cần phải vò bằng tay đồ cũng sạch bong rồi. 

 

Theo emdep.vn