Bí kíp dùng nước giặt cho máy giặt hiệu quả nhất

Bí kíp dùng nước giặt cho máy giặt hiệu quả nhất

Các chuyên gia thường khuyên người sử dụng nên dùng nước máy giặt cho máy giặt nhằm giảm thiểu nguy cơ quần áo bị đọng lại chất tẩy rửa, nâng cao hiệu quả giặt sạch. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách dùng nước giặt cho máy giặt hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

1.

Đối với máy giặt có ngăn chứa chuyên dụng

Hầu hết các máy giặt đều được thiết kế với ngăn nước xả và ngăn bột giặt riêng. 1 số thì lại có thêm ngăn nữa dành riêng cho nước giặt. Trong trường hợp máy giặt gia đình bạn có ngăn chứa nước giặt chuyên dụng thì hãy thực hiện theo các bước sau:


Bước 1: Hãy cho lượng quần áo vừa phải theo khuyến nghị của nhà sản xuất vào lồng giặt.

Bước 2: Hãy cho lượng nước giặt tương ứng với quần áo phù hợp theo nhà sản xuất hướng dẫn vào ngăn nước giặt chuyên dụng.

Trong trường hợp bạn muốn làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên quần áo như cà phê, vết mực thì hãy chấm một chút nước giặt thoa trực tiếp lên quần áo rồi đổ lại vào ngăn nước giặt.

Bước 3: Hãy lựa chọn chương trình cho máy giặt rồi chờ máy giặt hòa tan với nước giặt trong khay rồi điều chỉnh chế độ chương trình giặt cài đặt.

2.

Đối với máy giặt không có ngăn chứa chuyên dụng

Bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách dưới đây:

- Bạn đổ nước giặt vào ngăn bột giặt. Khi máy giặt bắt đầu hoạt động theo chế độ đã chọn. Hãy chú ý cẩn thận do ngăn chứa thường có thiết kế dạng tràn để nước giặt có thể trực tiếp chảy xuống quần áo trước khi chu trình giặt bắt đầu.

-  Trước khi đổ vào trong lồng giặt hãy hòa tan nước giặt vào trong nước.

3.

Những lưu ý khi dùng nước giặt trong máy giặt

Không đổ nước giặt trực tiếp lên quần áo nhất là quần áo màu có thể khiến quần áo bị loang màu.

Chỉ nên dùng lượng nước giặt vừa phải, tránh dùng quá nhiều nước giặt so với lượng quần áo. Máy giặt của bạn sẽ phải tăng công suất để làm sạch bọt xà phòng hoặc cặn xà phòng có thể lưu lại trên quần áo ảnh hưởng đến chất lượng quần áo, gây ra các bệnh đường hô hấp, các bệnh về da.


Nếu đã dùng nước giặt bạn cũng không cần dùng thêm nước xả vải do tính chất lưu hương và làm mềm sợi vải của nước giặt cũng đực đánh giá cao. Trong trường hợp bạn muốn dùng thêm nước xả vải hãy đưa chúng vào chương trình giặt như bình thường.

Có nhiều loại nước giặt trên thị trường là giặt máy và giặt tay, loại nước giặt dùng riêng biệt cho máy giặt lồng ngang… Bạn nên lựa chọn loại nước giặt đúng để đem đến hiệu quả giặt tẩy tốt.

Trên đây là cách dùng nước giặt cho máy giặt hiệu quả nhất mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.