Bí kíp xử lý khi dàn nóng tủ lạnh bị hỏng

Bí kíp xử lý khi dàn nóng tủ lạnh bị hỏng

Dàn nóng là một trong những bộ phận quan trọng của tủ lạnh và cũng rất dễ gặp sự cố hỏng hóc nếu như không sử dụng đúng cách. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ giúp người dùng tìm hiểu kỹ hơn về chức năng, nguyên nhân và cách xử lý phù hợp khi dàn nóng tủ lạnh bị hỏng. 

1.

Chức năng của dàn nóng tủ lạnh

Dàn nóng tủ lạnh là một trong những bộ phận quan trọng của tủ lạnh có chức năng xả nhiệt của môi chất ra bên ngoài. Khi dàn nóng tủ lạnh hoạt động càng tốt, dàn lạnh càng làm việc hiệu quả hơn. Do đó mà tủ lạnh cần được lắp đặt ở những nơi thoáng mát, tránh những nơi có ánh nắng mặt trời và tù bí … để đảm bảo hiệu quả hoạt động và làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh. 


2.

Vì sao dàn nóng tủ lạnh bị hỏng ?

Dàn nóng tủ lạnh cũng rất dễ gặp sự cố bởi một trong những nguyên nhân sau: 

  • Do có nhiều bụi bẩn bám vào hay quạt của dàn nóng bị hỏng 

  • Rơ le nhiệt độ hay mạch điện của hệ thống làm lạnh gặp sự cố khiến dàn nóng gặp trục trặc 

  • Tủ lạnh bị thiếu hoặc hết gas

  • Lốc tủ bị hỏng 


3.

Cách khắc phục khi dàn nóng tủ lạnh bị hỏng

Trường hợp dàn nóng tủ lạnh nhà bạn bị hỏng, hãy liên hệ thợ sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra và khắc phục. Còn trong trường hợp không thể sửa được bạn nên nhanh chóng thay mới bộ phận này để tủ lạnh có thể sử dụng bình thường. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần để giúp tủ lạnh có thể duy trì hoạt động ổn định và tốt nhất. 


Trên đây, MediaMart đã chia sẻ tới bạn về chức năng của dàn nóng cũng như nguyên nhân và cách khắc phục khi bộ phận này bị hỏng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên đây của chúng tôi!