Bỏ túi cách giặt áo vest bằng máy giặt cực sạch tại nhà

Bỏ túi cách giặt áo vest bằng máy giặt cực sạch tại nhà

Áo vest là trang phục cần biết cách giặt và bảo quản làm sao để không làm mất phom áo cũng như tránh bị hỏng, rách. Bài viết dưới đây của Mediamart sẽ gợi ý các bước giặt áo vest bằng máy giặt tại nhà. Hãy cùng theo dõi ! 

1.

Có nên tự giặt áo vest bằng máy giặt tại nhà không?

Khác với các loại trang phục khác, áo vest là loại trang phục đòi hỏi cần có cách giặt và bảo quản riêng để giữ áo đứng phom, không mất dáng cũng như không bị nhăn, sờn vải hay bị rách, hỏng. Do đó mà áo vest luôn được khuyến cáo không nên giặt bằng máy giặt. Bởi khi giặt bằng máy giặt, cơ chế giặt và vắt bởi lồng giặt xoay khá mạnh sẽ tác động đến áo và khiến cho áo vest dễ bị nhàu, nét và làm hỏng dáng áo. 


Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể mang áo ra ngoài tiệm giặt là để giặt khô. Bạn cũng có thể tự giặt áo vest tại nhà bằng máy giặt theo các bước hướng dẫn dưới đây mà không phải quá lo lắng chiếc áo của mình bị hỏng, mất phom. 

2.

Hướng dẫn cách giặt áo vest bằng máy giặt

Sau đây sẽ là hướng dẫn quy trình giặt áo vest bằng máy giặt mà không bị mất dáng áo, bị nhăn nhúm. 

 • Bước 1: Vệ sinh áo vest trước khi giặt 

Trước tiên, bạn nên vệ sinh áo vest trước khi bỏ vào máy giặt bằng cách dùng bàn chải mềm hoặc khăn ẩm chà nhẹ lên các vết bẩn có trên áo. Đặc biệt là các vị trí như cổ áo, khửu tay áo hay phần cổ tay áo … thường là những vị trí dễ bị bẩn. 


 • Bước 2: Lộn ngược áo từ trong ra ngoài 

Sau khi vệ sinh áo, bạn hãy lộn ngược áo từ trong ra ngoài và cuộn áo lại trước khi bỏ vào lồng giặt 

 • Bước 3: Lồng áo vào túi giặt 

Với áo vest, bạn cần cho áo vào túi giặt riêng biệt để tránh làm hỏng dáng áo trong quá trình giặt bởi tác động từ lồng giặt. 


 • Bước 4: Cho lượng nước giặt phù hợp 

Bạn cũng cần chú ý cho lượng bột giặt hoặc nước giặt phù hợp khi giặt. Mỗi một chiếc áo vest cần ¼ nắp giặt để có thể làm sạch hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng không nên đổ trực tiếp nước giặt lên áo và nên chọn loại nước giặt/ bột giặt dịu nhẹ cho áo vest để không làm sờn vải hay mất màu vải. 


 • Bước 5: Lựa chọn chế độ giặt 

Đối với áo vest, bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ, giặt ngâm hoặc chế độ giặt dành cho áo len tùy thuộc vào từng dòng máy giặt mà bạn đang sử dụng.  


 • Bước 6: Phơi áo 

Ngay sau khi kết thúc quy trình giặt máy, bạn hãy lấy áo vest ra phơi khô thay vì vắt khô bằng máy giặt. Bởi chế độ vắt khô bằng máy chính là nguyên nhân khiến áo vest dễ bị mất phom áo và dễ nhàu. 

Ngoài ra, nên tránh phơi áo vest ở những vị trí nắng quá gắt có thể làm hỏng sợi vải và bạc màu áo. Không nên sử dụng máy sấy để làm khô áo bởi có thể làm áo vest bị nhăn. 

3.

Một số mẹo bảo quản áo vest luôn bền đẹp như mới

Hãy tham khảo một số mẹo khi giặt vào bảo quản áo vest luôn bền đẹp như mới: 

 • Không nên sử dụng bàn chải cứng để làm sạch áo vest 

Dù sử dụng bàn chải lông cứng để chà các vết bẩn trên vest sẽ giúp việc làm sạch nhanh hơn nhưng lại khiến cho vải bị sờn, xù và phai màu. Do đó mà bạn nên chọn bàn chải lông mềm để làm sạch các vết bẩn trên áo vest nhé 


 • Không ngâm áo vest trong nước nóng 

Nhiều người nghĩ rằng, ngâm áo vest bằng nước nóng có thể khiến các vết bẩn cứng đầu dễ làm sạch hơn. Nhưng cách này lại khiến áo vest của bạn dễ bị nhăn nhúm và mất dáng hơn bao giờ hết. 

 • Không nên giặt áo vest liên tục 

Để giúp áo vest luôn bền đẹp như mới, bạn cũng chú ý không nên giặt áo vest liên tục 2 ngày/ 1 lần. Giặt áo vest thường xuyên sẽ khiến cho chiếc áo của bạn nhanh hỏng và bạc màu hơn. 

 • Khi giặt bằng máy giặt không nên vắt khô và chọn chế độ giặt phù hợp 

Khi giặt bằng máy, bạn tuyệt đối không nên vắt khô bằng máy và lựa chọn chế độ giặt phù hợp để giữ áo luôn bền đẹp như mới. 

 • Treo áo vest bằng móc chuyên dụng và nên bọc áo vest bằng túi đựng để giữ áo luôn đứng phom, tránh bị bụi hoặc bạc màu. 


Trên đây là các mẹo bảo quản và giặt áo vest bằng máy giặt tại nhà đảm bảo không làm mất phom dáng và giữ áo luôn bền đẹp như mới. Hãy lưu và thử áp dụng ngay hướng dẫn trên đây của Mediamart. Đừng quên cập nhật những mẹo vặt hay ở chuyên trang Tin tức của MediaMart nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên đây của chúng tôi!