Hướng dẫn sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt đúng cách

Hướng dẫn sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt đúng cách

Việc vệ sinh lồng giặt là rất cần thiết vì nó giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại có trong lồng giặt cũng như làm cho thiết bị được hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Hiện nay, các sản phẩm máy giặt đều được thiết lập thêm chế độ vệ sinh lồng giặt. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt đúng cách.

1.

Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

Tính năng vệ sinh lồng giặt được hiểu đơn giản là quá trình máy giặt tự động vệ sinh, loại bỏ các cặn bẩn, mảng bám do bụi bẩn hoặc bột giặt trong quá trình giặt tích tụ lại thay vì việc người dùng phải thực hiện các thao tác thủ công như trước.

Chế độ này hoạt động theo cơ chế: lồng giặt sẽ quay với tốc độ cao kết hợp cùng lượng nước đẩy vào trong lồng giặt để làm sạch vết bẩn ở lồng giặt cũng như các vi khuẩn hoặc xơ vải bám bên trên. Nhờ đó, sau quá trình vệ sinh, lồng giặt sẽ trở nên sạch sẽ hơn, không còn mùi hôi khó chịu cũng như hạn chế khả năng sinh sôi, phát triển của các vi khuẩn nấm mốc bám trên bề mặt vải. Từ đó, có thể mang đến hiệu quả giặt tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

Tuy nhiên, nếu máy giặt nhà bạn không được trang bị chế độ vệ sinh tự động thì bạn cũng có thể lựa chọn chế độ ngâm với mức nước cao nhất cùng với nhiệt độ ổn định để thay thế.

2.

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Bước 1: Chọn chế độ vệ sinh lồng giặt

Đầu tiên, bạn nhấn mở nguồn máy, sau đó chọn chức năng vệ sinh lồng giặt (tùy vào mỗi thương hiệu máy giặt sẽ có tên phím chức năng khác nhau). Sau đó, bạn nhấn nút khởi động để kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt.

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Bước 2: Cho dung dịch vệ sinh máy giặt vào

Khi mâm giặt bắt đầu hoạt động, bạn có thể cho thêm các chất tẩy rửa như baking soda, giấm, nước cốt chanh hay viên tẩy vệ sinh máy giặt chuyên dụng,… để đảm bảo lồng giặt được sạch khuẩn, nấm mốc.

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Bước 3: Kiểm tra lại lồng giặt

Sau khi kết thúc chu trình tự vệ sinh lồng giặt, bạn hãy kiểm tra lồng giặt một lần nữa để đảm bảo rằng lồng giặt đã được vệ sinh sạch sẽ một cách tuyệt đối. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn mềm để lau lại lồng giặt.

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt
3.

Những lưu ý khi vệ sinh lồng giặt

Những lưu ý khi vệ sinh lồng giặt

- Người dùng nên duy trì tần suất vệ sinh lồng giặt ở mức ổn định, trung bình mỗi tháng 1 lần. Tuy nhiên, tần suất này có thể điều chỉnh phụ thuộc vào khối lượng đồ giặt trung bình của hộ gia đình cũng như lượng bụi bẩn tích lũy bên trong lồng giặt.

- Thời gian để hoàn tất một chu trình vệ sinh lồng giặt khá lâu kéo dài từ 3 đến 12 giờ đồng hồ.

- Trong quá trình sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt, người dùng có thể sử dụng thêm các hóa chất chuyên sử dụng để tẩy rửa lồng giặt như: bột tẩy vệ sinh, nước javen hoặc dấm ăn, … để tăng khả năng loại bỏ các chất bẩn, chất nhờn bám dính bên trong máy giặt cũng như các cặn bã được tích tụ do các khoáng chất trong nước qua quá trình giặt đồ mỗi ngày.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt đúng cách. Hy vọng rằng, với những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng chế độ này hiệu quả. 

Tham khảo một số mẫu máy giặt giá tốt, bán chạy tại MediaMart: