Dùng 2 chai nước bỏ vào máy giặt, nghe lạ lẫm nhưng nhìn kết quả nhà nhà muốn học theo

Dùng 2 chai nước bỏ vào máy giặt, nghe lạ lẫm nhưng nhìn kết quả nhà nhà muốn học theo

Mục đích của việc đặt 2 chai nước khoáng vào máy giặt này chính là để đảo ngược, tránh việc những bộ quần áo bị dính xoắn vào nhau.

1. Dùng 2 chai nước bỏ vào máy giặt, nghe lạ lẫm nhưng nhìn kết quả nhà nhà muốn học theo

Mục đích của việc đặt 2 chai nước khoáng vào máy giặt này chính là để đảo ngược, tránh việc những bộ quần áo bị dính xoắn vào nhau.

Trong cuộc sống hiện đại bây giờ, chúng ta ngày càng phụ thuộc nhiều vào máy móc, công nghệ. Riêng trong việc giặt giũ, chúng ta cũng ngày càng phụ thuộc hơn vào máy giặt. Máy giặt giúp chúng ta giải phóng gánh nặng cho đôi bàn tay, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, giặt bằng máy giặt có thể khiến quần áo dính vào nhau, bị nhăn nhúm, rất mất thẩm mỹ.  
Đừng quá lo lắng vì giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể khắc phục được những vấn đề này bằng cách cho 2 chai nước khoáng vào máy giặt . Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lao động mà lại vô cùng thiết thực, giúp quần áo mượt mà, không nhăn nhàu.


Mục đích của việc đặt 2 chai nước khoáng vào máy giặt này chính là để đảo ngược, tránh việc những bộ quần áo bị dính xoắn vào nhau, cũng như tránh làm hư hỏng và nhăn nhàu trang phục.

1. Cách làm phẳng quần áo với 2 chai nước  
Bạn chỉ cần cho những bộ quần áo cần giặt vào máy giặt, sau đó đặt 2 chai nước khoáng trong máy giặt. Tuy nhiên, trước đó bạn cần kiểm tra nắp chai nước. Nắp chai nước không nên vặn quá chặt mà nên nới lỏng một chút để có thể thay đổi hướng của nước, làm cho nước trong máy giặt làm việc hiệu quả hơn.
Ngoài phương pháp này, bạn có thể mua một túi giặt để sử dụng, tốt nhất là mua túi giặt dạng lưới để bọc những loại quần áo có tính ma sát như áo len, quần áo của bạn sẽ không bị biến dạng.

Việc sử dụng túi giặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt 1 bộ quần áo vào túi giặt, sau đó kéo khóa lại và cho vào máy giặt là xong.  

2. Một số mẹo khi giặt giúp quần áo vừa sạch vừa thơm  
Dùng giấm trắng để khử sạch vết bẩn
Việc bạn sử dụng dung dịch tẩy trắng, thuốc tẩy quần áo trong thời gian dài sẽ khiến quần áo bị xơ cứng, bạc màu. Khi bạn muốn loại bỏ vấn đề này, mọi người chỉ cần dùng giấm trắng để thay thế là mọi vết bẩn đều được đánh bay.
Cách làm khá đơn giản, Bạn chỉ cần cho đồ vào máy thì đổ thêm 80ml giấm cùng bột giặt vào. Các thành phần trong giấm sẽ giúp vải mềm hơn và loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu.

Dùng vỏ cam quýt thơm quần áo  
Khi bạn không muốn sử dụng các loại nước xả vải để làm thơm quần áo bạn có thể dùng hương tự nhiên bằng việc thay thế bằng vỏ cam, quýt. Cách làm cũng vô cùng đơn giản các bà nội trợ chỉ cần tận dụng ngay vỏ cam, quýt, xếp vào một chiếc tất giấy tất mỏng phụ nữ, rồi buộc chặt lại, thả vào máy giặt.
Tinh dầu có trong vỏ cam, quýt sẽ phát huy tác dụng làm sạch và giúp quần áo thơm tự nhiên vô cùng thơm ngát.

Theo emdep.vn