5 cách xử lý khi máy giặt cấp nước nhưng không giặt

5 cách xử lý khi máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Bạn lo lắng khi thấy máy giặt cấp nước nhưng không giặt? Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này ra sao? Đừng quá lo lắng! Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của MediaMart để biết câu trả lời nhé ! 

1.

Dấu hiệu máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Khi bạn khởi động máy giặt mà thấy thiết bị vẫn có tín hiệu hoạt động bình thường, nước vẫn được cấp. Tuy nhiên lại không thấy máy giặt chạy theo chu trình đã cài đặt. Đồng thời máy báo hiệu đèn cảnh báo nhấp nháy. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi này cũng như phương án khắc phục phù hợp. Bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết của MediaMart nhé! 

2.

5 nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt cấp nước nhưng không giặt

2.1. Cho quá nhiều quần áo khi giặt 

Sự cố máy giặt cấp nước nhưng không giặt phần lớn là do bạn cho quá nhiều quần áo, khiến cho máy bị quá tải và không hoạt động. Bởi mỗi dòng máy giặt đều có quy định về khối lượng quần áo nhất định cho mỗi lần giặt. 

5 nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Cách khắc phục: Để giúp cho máy giặt có thể hoạt động trở lại, bạn nên lấy bớt quần áo ra khỏi lồng giặt. Sau đó tiến hành khởi động lại máy giặt và lựa chọn chế độ giặt phù hợp. Bên cạnh, bạn cũng cần lưu ý khi giặt chăn, màn, quần áo dày … thường dễ xảy ra tình trạng này. Do đó, bạn cũng cần tham khảo kỹ hướng dẫn cách giặt hay sử dụng máy giặt để tránh gặp phải tình trạng tương tự.

2.2. Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

Trường hợp nhà bạn hết nước thì nguồn nước cấp cho máy giặt không đạt đủ, đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động. 

Do vậy, khi gặp lỗi này, trước tiên bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước nhà mình xem còn hay không. Nếu hết thì cần bơm đầy nước để máy giặt có thể hoạt động bình thường. 

5 nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt cấp nước nhưng không giặt

2.3. Hỏng hộp số máy giặt 

Hộp số máy giặt là một trong những bộ phận quan trọng, đóng vai trò điều chỉnh vòng quay cũng như tốc độ của động cơ. Hộp số về cơ bản có cấu tạo gồm: nhông, cốt, ty đỡ lồng giặt … Nếu như một trong các linh kiện này bị hỏng sẽ khiến cho máy giặt cấp nước nhưng không giặt được 

Cách khắc phục: Cách duy nhất là bạn cần phải thay mới hộp số nếu như bộ phận này bị hỏng. Tuy nhiên, việc kiểm tra và thay mới hộp số đòi hỏi cần có chuyên môn kỹ thuật. Do vậy, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa để được hỗ trợ 

2.4. Hỏng bo mạch của máy giặt 

Sự cố máy giặt cấp nước nhưng không giặt cũng có thể xảy ra nếu như bo mạch bị lỗi. Bo mạch hay board mạch được coi là bộ não điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Một số lỗi từ board mạch phải kể đến như lỗi chương trình giặt, hỏng bảng mạch, đứt IC nguồn … 

Cách khắc phục: Cần nhanh chóng kiểm tra và thay mới bo mạch bị hỏng để máy giặt có thể hoạt động bình thường. 

5 nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt cấp nước nhưng không giặt

2.5. Van cấp nước hoặc phao áp suất bị hỏng 

Lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt cũng có thể do nguyên nhân van cấp nước hỏng. Khi này, van cấp nước sẽ không tự động đóng ngắt theo yêu cầu, do vậy nước vẫn được cấp liên tục. 

Lỗi phao áp suất bị hỏng cũng sẽ khiến cho máy giặt không cảm biến được lượng nước chảy vào. Do đó cũng gây ra sự cố trên ở máy giặt 

5 nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay mới linh kiện van cấp nước hoặc phao áp suất. 
Ngoài ra, bạn cũng đảm bảo chọn đúng chương trình giặt, kiểm tra lại nguồn điện để đảm bảo máy giặt được cấp điện đầy đủ. Đồng thời, định kỳ vệ sinh và kiểm tra lồng giặt để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và tránh các sự cố không mong muốn 

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn các nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt cấp nước nhưng không hoạt động. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ sớm tự xử lý sự cố này hiệu quả nếu như chẳng may gặp phải. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !