Máy giặt có thể là một ổ vi khuẩn, bạn nên làm gì để phòng trừ bệnh tật xuất phát từ đây?

Máy giặt có thể là một ổ vi khuẩn, bạn nên làm gì để phòng trừ bệnh tật xuất phát từ đây?

Các loại máy giặt hiện đại ngày nay vẫn có thể không loại bỏ được toàn bộ vi khuẩn gây bệnh và vô tình trở thành nơi trú ẩn của chúng.

1. Máy giặt có thể là một ổ vi khuẩn, bạn nên làm gì để phòng trừ bệnh tật xuất phát từ đây?

Các loại máy giặt hiện đại ngày nay vẫn có thể không loại bỏ được toàn bộ vi khuẩn gây bệnh và vô tình trở thành nơi trú ẩn của chúng.

Các chuyên gia Châu Âu cho rằng máy giặt có thể chính là nhà của vô số loại vi khuẩn bởi vì việc giặt được tiến hành ở nhiệt độ thấp, không thể loại bỏ được tất cả các loại vi khuẩn.

Máy giặt tại các gia đình giặt đồ như thế nào?
Máy giặt của mỗi gia đình hiện nay tiến hành giặt đồ ở nhiệt độ thấp, không phải giặt đồ ở nhiệt độ cao giống như các máy giặt công nghiệp được sử dụng ở bệnh viện. Để tiết kiệm năng lượng, máy giặt sử dụng trong gia đình chỉ giặt đồ ở nhiệt độ thấp, dưới 60 độ C.

Điều này có nghĩa rằng nhiều vi khuẩn có thể tồn tại trong suốt quá trình giặt đồ. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có loại vi khuẩn còn có thể phát triển trên các lớp vỏ của vòi nước, thành buồng giặt và lan rộng, biến máy giặt thành "địa bàn" của chúng.

Bạn nên làm gì với chiếc máy giặt của gia đình mình
Để ngăn ngừa việc chiếc máy giặt của gia đình bị biến thành một ổ bệnh dịch thì bạn có thể sử dụng một số biện pháp sau để giữ cho quần áo và máy giặt luôn sạch sẽ.
Vi khuẩn có xu hướng ẩn nấp trong những ngăn đựng chất tẩy rửa, những bộ phận làm bằng cao su hoặc ống nạp/xả nước. Do đó, các vị trí này nên được rửa dọn thường xuyên và sạch sẽ.

Mọi người cũng không nên đặt máy giặt ở những không gian ẩm ướt bởi nó sẽ thúc đẩy sự tồn tại và phát triển của vi khuẩn như nhà để xe hoặc nhà kho.
Một số vi khuẩn như E.coli, Salmonella, Klebsiella Oxytoca có thể gây viêm phổi, nhiễm trùng da, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, đặc biệt ở những người có hệ miễn dịch kém chúng lại càng nguy hiểm.
Cố gắng để lau dọn xuống những vị trí khuất của máy giặt với thuốc tẩy 10%, các chuyên gia khuyến nghị. Bạn cũng có thể rửa toàn bộ buồng giặt và bên ngoài máy giặt.

Mỗi tháng bạn nên rửa máy giặt ít nhất một lần, điều này giúp giảm đáng kể lượng vi khuẩn trong máy giặt.
Hãy chọn chế độ giặt phù hợp tùy vào mức độ lấm bẩn của đồ cần giặt.
Với những quần áo có dính máu, chất dịch từ cơ thể (nước mũi, mủ, dịch nhầy…), bạn nên chọn chế độ giặt cao nhất với các dung dịch giặt đồ như Hydrogen Peroxide, thuốc tẩy hoặc Borax ở nhiệt độ giặt khoảng hơn 70 độ C.

Theo kenh14.vn