Máy giặt không chạy là do đâu? cách khắc phục ra sao?

Máy giặt không chạy là do đâu? cách khắc phục ra sao?

Máy giặt không chạy hay không hoạt động được là một trong những vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân nào khiến máy giặt không chạy? Cũng như cách khắc phục ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Mediamart, hãy cùng theo dõi ! 

1.

Máy giặt không chạy do nguồn điện gặp vấn đề

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động chính là do vấn đề từ nguồn điện: 

  • Máy giặt chưa cắm điện

  • Dây nguồn của máy giặt bị đứt hoặc hở 

  • Do nguồn điện nhà bạn gặp sự cố khiến điện không vào thiết bị 

  • Ổ điện bị chập cháy cầu chì cũng là một trong những lý do khiến máy giặt không chạy 

Cách khắc phục: 


  • Kiểm tra xem máy giặt đã cắm điện hay chưa? Đôi khi có thể do bạn quên chưa cắm điện nên máy không chạy được như bình thường 

  • Bạn cần kiểm tra ổ điện nhà bạn xem có điện hay không? Nếu không có bạn cần sửa chữa hoặc cắm dây nguồn của máy giặt sang một ổ điện khác 

  • Kiểm tra dây nguồn có bị hở hay đứt không? Nếu có bạn có thể dùng băng dính điện quấn quanh vết hở hoặc thay dây nguồn mới cho máy giặt để đảm bảo khả năng sử dụng 

2.

Quá nhiều quần áo khiến lồng giặt quá tải

Có nhiều người dùng nghĩ rằng gom nhiều quần áo rồi chung một một lần giặt thay vì giặt nhiều lần là cách tiết kiệm điện nước. Khi bạn cho quá nhiều quần áo, cảm biến tải trọng trong máy sẽ truyền tín hiệu tới bộ điều khiển không cho phép máy hoạt động. Đây lại là một sai lầm rất lớn khiến cho máy giặt của bạn sẽ gặp tình trạng không hoạt động được. Không những thế, quần áo của bạn cũng không được làm sạch hoàn toàn và làm hư hại lồng giặt. 


Cách khắc phục: Bạn cần giảm bớt khối lượng quần áo trong mỗi lần giặt, không nên giặt quá nhiều để máy có thể vận hành trơn tru hơn. 

3.

Cửa máy bị hở không đóng kín

Để đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình vận hành của máy, cửa máy giặt cần phải được đóng kín. Vậy nên trường hợp bạn đóng cửa máy giặt không kín cũng là nguyên nhân khiến thiết bị này không thể chạy được. 


Do đó, bạn cần kiểm tra lại xem cửa máy giặt đã được đóng kín hay chưa và khởi động lại chế độ giặt nếu cần. Trong trường hợp bạn đã áp dụng các biện pháp trên mà không hiệu quả. Vậy thì bạn cần liên hệ thợ sửa chữa có kinh nghiệm đến kiểm tra và phát hiện lỗi 

4.

Do hỏng dây curoa hoặc động cơ khiến máy giặt không chạy

Dây curoa là một bộ phận quan trọng của máy giặt làm nhiệm vụ truyền động từ động cơ sang lồng giặt. Sử dụng quá lâu sẽ khiến cho bộ phận này bị giãn ra hoặc bị đứt và máy giặt sẽ không thể chạy. Giải pháp khắc phục hiệu quả nhất là nên thay mới dây curoa. Tuy nhiên một lưu ý nhỏ là bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và thay mới nhanh nhất. 


Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh tình trạng máy giặt không chạy hay không hoạt động. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy giặt. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !