Mẹo giặt gấu bông bằng máy giặt cực sạch, nhanh khô

Mẹo giặt gấu bông bằng máy giặt cực sạch, nhanh khô

Những chú gấu bông cũng cần được “ tắm” thường xuyên để tránh bụi bẩn và phát sinh vi khuẩn, nấm mốc giúp bé luôn an toàn. Vậy bạn đã biết cách giặt gấu bông bằng máy giặt cực nhanh và sạch chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của MediaMart bạn nhé ! 

1.

Kiểm tra gấu bông trước khi giặt

Trước khi giặt, bạn cần kiểm tra từ chất liệu, kích thước … gấu bông để đảm bảo việc giặt được hiệu quả, vừa tránh làm hỏng máy vừa tránh làm rách thú bông. 

  • Kiểm tra chất liệu gấu bông 

Một lưu ý quan trọng mà bạn cần chú ý chính là không phải gấu bông nào cũng có thể giặt bằng máy. Một số loại gấu bông được làm bằng len, sợi tơ nhân tạo hay nhồi xốp đều không phù hợp để đem giặt máy. Do đó mà bạn cần kiểm tra thẻ ( nhãn tag) trên gấu bông để xem chất liệu chính của chúng là gì? Có phù hợp để giặt bằng máy giặt hay không. 


  • Kiểm tra tình trạng của gấu bông trước khi giặt 

Ngoài kiểm tra về chất liệu, bạn cũng nên kiểm tra tình trạng thực tế của chúng. Bởi những chú gấu bông đã bị rách, cũ hoặc quá lớn hay những chú gấu bông nhồi bông cứng, có nhồi thiết bị điện bên trong đều không thể giặt bằng máy giặt. 

  • Chú ý khâu lại những bộ phận rời 

Nếu chú gấu bông đó bị tuột chỉ đặc biệt là những bộ phận như tay, chân, đầu hoặc tay mà bạn vẫn cố đem giặt thì chắc chắn rằng chú gấu bông của bạn sẽ không còn giữ nguyên vẹn tình trạng ban đầu. Do đó bạn hãy khâu lại cẩn thận các bộ phận bị tuột chỉ trước khi đem giặt máy. Quần áo hay các phụ kiện nhỏ trên gấu bông bạn cũng nên gỡ ra để tránh bị tuột trong lúc giặt 

  • Sử dụng túi giặt 

Bạn cũng nên cho gấu bông vào túi giặt sẽ giúp bảo vệ tốt hơn tránh các nguy cơ bị rách hay hỏng trong khi giặt máy. Ngoài ra, túi giặt cũng giúp giữ lại các bộ phận nhỏ trên gấu bông bị tuột ra khi giặt. 


2.

Hướng dẫn giặt gấu bông bằng máy giặt cực sạch

Dưới đây Mediamart sẽ hướng dẫn bạn các bước giặt gấu bông bằng máy giặt cực sạch nhé. Hãy cùng theo dõi: 

  • Bước 1: Ngâm gấu bông trước khi bỏ vào giặt máy:

Bạn hãy hòa tan bột giặt/ nước giặt với nước và ngâm gấu bông để giúp chúng được giặt sạch hơn. Hoặc nếu như gấu bông của bạn đã quá bẩn, ngả màu đen hãy sử dụng một ít chất tẩy rửa nhẹ, an toàn ngâm trước. Bạn cũng có thể thay thế bằng giấm và nước cốt chanh cũng đem lại hiệu quả tương tự như thuốc tẩy. 


  • Bước 2: Chọn chế độ giặt phù hợp 

Nếu máy giặt nhà bạn có chức năng giặt gấu bông bạn chỉ cần chọn chức năng này và để máy giặt xử lý. Còn nếu máy giặt không có chức năng giặt thú bông, bạn hãy chọn chu kỳ giặt nhẹ và giặt bằng nước lạnh để tránh làm hỏng, rách. 


Lưu ý: tuyệt đối không giặt thú bông bằng nước nóng sẽ làm chú chúng dễ bị mất màu, phai màu và hỏng bộ phận dính keo ( mắt, mũi ..). Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng chế độ vắt vì sẽ làm mất hình dáng ban đầu của chúng. 

3.

Cách sấy khô gấu bông siêu nhanh

Sau khi giặt máy xong, thú nhồi bông của bạn có thể sẽ bị méo mó, mất hình dạng ban đầu. Đừng vội lo lắng, bạn hãy dùng tay nắn lại một cách nhẹ nhàng và gỡ gối lông của chúng ngay khi còn ẩm. Sau đó dùng khăn khô lau nhẹ và phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời để làm khô hoàn toàn và diệt khuẩn. 


Lưu ý: không nên sấy khô gấu bông bằng máy sấy vì nhiệt độ cao sẽ làm hỏng các bộ phận dính keo trên gấu bông. 

Bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ tới bạn mẹo giặt gấu bông bằng máy cực nhanh sạch và hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các chị em nội trợ khi muốn làm sạch gấu bông, bảo vệ bé yêu.