Mẹo giặt quần áo mới không bị phai màu bằng máy giặt

Mẹo giặt quần áo mới không bị phai màu bằng máy giặt

Đối với quần áo mới mua về, bạn cần biết cách giặt lần đầu để chúng không bị lem, phai màu làm giảm chất lượng. Nhưng giặt tay khiến bạn thấy e ngại thì hãy tham khảo ngay cách giặt quần áo mới không lo phai màu bằng máy giặt dưới đây.

1.

Ngâm quần áo trước bằng giấm

Đối với quần áo mới mua về, bạn hãy ngâm chúng qua nước pha giấm loãng khoảng 1 tiếng trước khi đem giặt bằng xà phòng. Cách làm này sẽ giúp cho quần áo luôn bền màu. 


2.

Phân loại quần áo cho từng mẻ giặt

Để tránh tình trạng phai màu đặc biệt là quần áo trắng, bạn hãy phân loại quần áo theo màu sắc. Theo đó hãy giặt riêng quần áo trắng và quần áo màu riêng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phân loại quần áo theo chất liệu như không nên giặt quần áo mỏng với đồ jean hoặc vải dày. Bạn cũng nên giặt riêng quần áo màu mới mua với quần áo cũ để tránh phai màu

3.

Lộn trái quần áo trước khi giặt

Không riêng gì quần áo mới mà ngay cả quần áo mới bạn cũng nên lộn mặt trái ra để giặt. Bởi nếu chẳng may bị phai màu sẽ ít ảnh hưởng tới mặt ngoài của quần áo và hạn chế tình trạng lem màu sang các quần áo khác.

Thói quen xấu khi phơi quần áo đang hại sức khỏe gia đình bạn

4.

Giặt bằng chế độ nước lạnh

Một lưu ý quan trọng khi giặt quần áo mới bằng máy giặt để không loang màu chính là không nên sử dụng chế độ giặt bằng nước nóng. Bởi lý do là khi giặt bằng nước nóng, màu nhuộm trên trang phục sẽ nhanh chóng bị trôi đi. Do vậy, bạn nên sử dụng nước lạnh để giặt quần áo mới. 

5.

Không nên phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp

Một lưu ý quan trọng khi giặt phơi quần áo mới là bạn không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Bởi khi này quần áo của bạn sẽ nhanh bị bạc màu dưới tác động của tia cực tím. Do đó, bạn nên phơi quần áo ở những nơi đón gió, ít nắng để quần áo nhanh khô và luôn bền đẹp. 


6.

Nên phơi quần áo ngay sau khi giặt

Hãy bỏ ngay thói quen để quần áo đã giặt trong máy giặt lâu mới đem phơi. Thói quen này vô tình lại khiến quần áo dễ bị phai màu hơn hoặc bị loang màu gây mất thẩm mỹ. Vậy nên, bạn hãy phơi ngay quần áo sau khi giặt xong nhé !


Trên đây là tổng hợp 6 mẹo giúp bạn có thể giặt quần áo mới bằng máy giặt mà không lo bị loang hay phai màu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !