Mẹo sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện nước

Mẹo sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện nước

Sử dụng máy giặt như thế nào để vừa tiết kiệm điện vừa tiết kiệm nước tối ưu nhất chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm. Tham khảo ngay các mẹo sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện nước trong bài viết dưới đây cùng MediaMart nhé ! 

1.

Lý do cần tiết kiệm điện nước khi giặt bằng máy giặt

Vì sao cần phải tiết kiệm điện nước khi sử dụng máy giặt? Câu trả lời là vì: 

  • Giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị: Công suất tiêu thụ lớn sẽ làm giảm điện áp của các thiết bị điện và từ đó làm ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của chúng, như vậy lâu dần sẽ làm giảm tuổi thọ và thiết bị rất nhanh hỏng 

  • Tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng: Khỏi phải nói, sử dụng máy giặt đúng cách sẽ giúp cho hóa đơn tiền điện, nước hàng tháng của gia đình bạn được giảm đi đáng kể và từ đó giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí sinh hoạt hàng tháng 

  • Bảo vệ môi trường: Nước sạch hay các nguồn tài nguyên thiên nhiên tạo ra điện không phải là vô tận. Do vậy sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm điện nước cũng chính là cách giúp bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên năng lượng quý giá 

2.

Các mẹo giúp sử dụng máy giặt tiết kiệm điện hiệu quả

2.1. Nên giặt lượng quần áo vừa đủ khối lượng máy 

Mỗi một lần giặt quần áo sẽ tiêu thụ lượng điện năng nhất định và sẽ không chênh lệch nhiều so với số lượng quần áo giặt. Nghĩa là dù bạn giặt ít hay nhiều thì vẫn cần lượng điện nhất định để máy hoạt động. Do đó mà bạn cần giặt đúng khối lượng quần áo thay vì cho quá ít trong mỗi lần giặt để tiết kiệm điện năng. 

2.2. Nên giặt qua quần áo bẩn trước khi giặt máy 

Các dòng máy giặt thông thường hiện nay thường giặt theo quy trình cố định nên đối với các loại quần áo quá bẩn muốn được giặt sạch hoàn toàn cần phải giặt nhiều lần, điều này chính là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện tăng cao hơn bình thường. Do đó mà bạn nên giặt qua quần áo bị bẩn, bám dầu mỡ, ố màu trước khi đem giặt máy 


2.3. Lựa chọn máy giặt có tính năng tiết kiệm năng lượng

Đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng nên hiện nay các dòng máy giặt có tính năng tiết kiệm điện inverter đang ngày càng được ưa chuộng. Khi sử dụng tính năng này sẽ giúp quần áo được giặt nhanh nhưng ở mức tiết kiệm điện tối đa. 

2.4. Rút phích cắm khi không sử dụng 

Không chỉ tiêu thụ điện năng khi máy đang hoạt động, ngay cả khi không khởi động thì máy giặt vẫn có thể tiêu thụ điện năng. Do đó mà bạn cần rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện để không những bảo vệ máy, kéo dài tuổi thọ và còn giúp tiết kiệm điện hơn. 

2.5. Lựa chọn chương trình giặt phù hợp 

Các dòng máy giặt hiện nay đều có tích hợp sẵn các chương trình giặt và vắt khác nhau để người dùng sử dụng. Do đó mà bạn nên chọn lựa chu trình giặt, vắt phù hợp với từng loại vải. Điều này không chỉ giúp rút ngắn thời gian giặt, bảo vệ trang phục mà còn vừa giúp tiết kiệm điện nước tốt hơn. 


2.6. Vệ sinh máy giặt thường xuyên 

Không chỉ giúp thiết bị được sạch sẽ, quần áo được giặt sạch hơn, tăng tuổi thọ mà vệ sinh máy giặt còn giúp tránh lãng phí điện năng, máy vận hành an toàn. Nên vệ sinh máy giặt định kỳ khoảng 2 - 3 tháng/ lần để loại bỏ các bụi bẩn trong lồng giặt, ống xả. 


2.7. Hạn chế giặt vào khung giờ cao điểm 

Không chỉ ở Việt Nam mà có khá nhiều quốc giá đã áp dụng chế độ phân giá điện theo giờ sử dụng. Theo đó sử dụng điện vào giờ cao điểm thì mức giá sẽ cao hơn và ngược lại. Vì vậy, để tiết kiệm điện hơn bạn nên tránh giặt máy giặt trong khung giờ cao điểm và nên chọn giặt vào những khung giờ ưu tiên có mức giá điện thấp.

3.

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm nước

3.1. Nên sử dụng máy giặt cửa trước 

Với thiết kế dạng lồng ngang thì máy giặt cửa trước chỉ cần sử dụng ⅓ lượng nước so với máy giặt lồng đứng. Do máy giặt cửa trước hoạt động theo cơ chế quay theo chiều trọng lực giúp tiết kiệm nước gấp 3 lần so với máy giặt cửa trên. 

3.2. Sử dụng loại nước giặt phù hợp 

Đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau nên bột giặt cũng có các loại bột giặt, nước giặt hay viên giặt để phù hợp sử dụng cho máy giặt cửa trước hay cửa trên. Do vậy mà bạn cần cân nhắc sử dụng loại nước giặt phù hợp để tạo ít bọt và tiết kiệm nước khi giặt mà vẫn đảm bảo khả năng làm sạch quần áo tối ưu


3.3. Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng 

Ngoài những lưu ý kể trên, bạn cũng cần nên lắp đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng, thông thoáng để giúp máy vận hành ổn định, tránh tình trạng rung lắc hoặc thậm chí là ngừng hoạt động, từ đó mà khiến cho máy hao tốn nhiều điện nước khi vận hành hơn. 


Trên đây là tổng hợp các mẹo giúp sử dụng máy giặt một cách tiết kiệm điện nước hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu máy giặt bán chạy tại MediaMart