Nguyên nhân khiến máy giặt quay yếu và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân khiến máy giặt quay yếu và cách khắc phục hiệu quả

Máy giặt quay yếu không chỉ là một tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng, lỗi này nếu không được xử lý kịp thời sẽ làm tình trạng máy giặt trở nên nghiêm trọng hơn. 

1.

Giặt quá nhiều quần áo dẫn đến quá tải

Khi thấy lồng giặt quay yếu bạn có thể nghĩ ngay tới việc do bạn giặt khối lượng quần áo quá nhiều khiến máy bị quá tải. Mỗi một dòng máy giặt đều có số lượng cân nhất định nên bạn chỉ giặt vừa đủ số lượng. Nếu như có quá nhiều cần giặt, bạn nên chia nhỏ để giặt thành nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng chú ý không nên giặt các loại chăn bông dày cỡ lớn có thể khiến máy giặt bị kẹt, quay yếu hoặc hư hỏng nặng. 


2.

Lưới giặt có nhiều cặn bẩn gây kẹt

Lưới giặt là bộ phận giúp máy giặt có thể lọc bỏ rác, giấy, xơ vải … trong quá trình giặt giúp cho chúng không làm tắc và hỏng máy giặt. Tuy nhiên, bộ phận này thường ít được người dùng chú ý đến và lâu ngày không được vệ sinh. Khi đó lồng giặt sẽ nhanh chóng bị đóng cặn đặc biệt là các lỗ thoát nước khiến cho nước không thể chảy vào lồng giặt hoặc chảy chậm. 

Cách khắc phục hiệu quả, đơn giản nhất là bạn nên vệ sinh lưới giặt và lồng giặt định kỳ để đảm bảo hiệu quả hoạt động. 

3.

Nước yếu, nguồn nước cấp không đảm bảo

Nguồn nước yếu không đủ cấp cho máy giặt cũng là nguyên nhân khiến cho thiết bị này quay yếu hay thậm chí là không thể thực hiện được chương trình giặt. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra lại nguồn nước cấp và lắp đặt máy giặt ở những vị trí thích hợp để đảm bảo hoạt động bơm nước được tốt hơn. Bạn cũng có thể cân nhắc lắp đặt thêm bơm trợ lực cho máy giặt để giúp nước chảy khỏe hơn.  


4.

Dây Curoa bị hỏng khiến máy giặt quay yếu

Hỏng dây curoa cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không quay hoặc quay yếu.  


Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn nên kiểm tra và thay mới dây curoa để máy giặt hoạt động được bình thường. Tuy nhiên, nếu như bạn không có chuyên môn sửa chữa máy giặt, tốt nhất nên liên hệ thợ sửa chữa hay các trung tâm bảo hành để được thay mới dây curoa nhanh nhất. 

5.

Lỗi board mạch của máy giặt

Board mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của chiếc máy giặt. Nếu như board mạch bị lỗi thì các chương trình giặt sẽ bị gián đoạn. Đôi khi board mạch chỉ cấp tín hiệu cho nguồn nước vào nhưng lại không cấp tín hiệu cho lồng giặt quay.

Cách khắc phục: Bạn hãy liên hệ thợ sửa máy giặt hoặc các trung tâm bảo hành để họ kiểm tra tình trạng của board mạch và chạy lại chương trình nếu cần thiết.


Trên đây là tổng hợp 5 nguyên nhân chính và cách khắc phục hiệu quả tình trạng máy giặt quay yếu mà người dùng thường hay gặp phải. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng. Đừng quên theo dõi những tin tức công nghệ mới, những mẹo vặt hữu ích được cập nhật thường xuyên trên chuyên trang tin tức của MediaMart bạn nhé !