Những lợi ích của chân đế máy giặt mà không ai ngờ tới

Những lợi ích của chân đế máy giặt mà không ai ngờ tới

Máy giặt ngày nay là thiết bị không thể thiếu trong hầu hết các gia đình, từ thành phố cho đến nông thôn. Nhưng do điều kiện và...

1. Những lợi ích của chân đế máy giặt mà không ai ngờ tới

Nhiều nhà thường đặt máy giặt trong nhà tắm mà quên mất rằng, phần đáy của máy giặt sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn lênh láng nước thường xuyên.

Máy giặt ngày nay là thiết bị không thể thiếu trong hầu hết các gia đình, từ thành phố cho đến nông thôn. Nhưng do điều kiện và mức thu nhập của người dân Việt không cao, cho nên xu hướng lựa chọn máy giặt cửa trên là nhiều, vì nó phù hợp với túi tiền của người sử dụng mà những tiện ích mà nó mang lại cũng không kém gì với dòng máy giặt cửa trước.

Khi mua máy giặt cửa trên, bạn thường được những nhân viên kỹ thuật tư vấn mua thêm chân đế cho máy giặt, nhưng có những người vẫn thắc mắc không hiểu mua nó về làm gì. Bài viết này sẽ đi giải đáp thắc mắc đó của bạn!

Tác dụng của chân máy giặt không phải ai cũng biết

Cố định vị trí cho máy giặt

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đặt máy giặt ở mặt phẳng, thì chân đế là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Đặc biệt, những mặt bằng nghiêng thì chân đế sẽ có tác dụng rất lớn. Bởi vì chân đế cho phép điều chỉnh độ cao, bạn có thể dễ đang cố định máy giặt, kể cả nơi có mặt bằng nghiêng. Đồng thời, chân đế còn giúp tránh việc máy giặt di chuyển nguy hiểm trong quá trính vận hành.

Hạn chế tiếng ồn, rung lắc

Dưới tất cả các chân máy giặt đều được trang bị miếng đệm cao su giúp hạn chế tiếng ồn trong khi máy tiến hành giặt giũ một cách tối đa, hạn chế ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt của gia đình.

Bên cạnh đó, với miếng đệm cao su sẽ giúp cách điện, bảo vệ an toàn cho người dùng khi có sự cố điện. Đặc biệt, trong trường hợp máy giặt được đặt trong nhà tắm.

Ngăn ngừa rỉ sét, kéo dài tuổi thọ cho máy giặt

Nhiều nhà thường đặt máy giặt trong nhà tắm mà quên mất rằng, phần đáy của máy giặt sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn lênh láng nước thường xuyên. Như vậy, các linh kiện kim loại sẽ dễ bị rỉ sét, mặt đáy bằng nhựa cũng bị mềm đi nhanh hơn.

Nếu sử dụng chân đế, phần đáy của máy giặt sẽ tránh được những tình huống không mong muốn kể trên. Hay nói cách khác, chân đế sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt trên một mức độ nhất định.

Thuận tiện vệ sinh quét dọn cho người dùng

Nếu không có chân đế, mỗi khi muốn quét dọn phần dưới của máy giặt bạn cần phải nhờ sự giúp đỡ hoặc tự lực di chuyển máy giặt. Việc vệ sinh này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn nhiều nhờ có chân đế tạo một khoảng cách giữa máy giặt và mặt đất.

Có thể dùng để kê tủ lạnh và các thiết bị khác

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chân đế để kê các thiết bị khác như tủ lạnh, máy rửa chén, máy lọc nước,… Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý lựa chọn kích thước - trọng lượng sao cho phù hợp.