Những lưu ý khi sử dụng máy giặt hơi nước

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt hơi nước

Máy giặt hơi nước là thiết bị khá đặc biệt tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết sử dụng đúng cách.

1.

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt hơi nước

Máy giặt hơi nước là thiết bị khá đặc biệt tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết sử dụng đúng cách.

Giặt hơi nước là gì?

Máy giặt sử dụng công nghệ giặt hơi nước là loại máy giặt có khả năng tự đun sôi nước ngay trong ống dẫn và chuyển thành hơi bằng bộ tạo hơi nước, sau đó phun vào lồng giặt dưới dạng phun sương nhẹ nhàng, thẩm thấu vào từng sợi vải giúp giặt sạch các vết bẩn cứng đầu hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt hơi nước

Chọn vị trí đặt máy giặt hơi nước thích hợp

Điều đầu tiên là nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, vững chắc, rộng rải và khô thoáng để tránh rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng, không nên đặt máy giặt ở nơi chông chênh, gồ ghề vì khi máy hoạt động có thể gây ra tiếng ồn.

Nên chọn nhiệt độ giặt cho phù hợp

Nhiệt độ giặt vào khoảng 40 độ C là hợp lí nhất cho quần áo thường, vừa đủ để bột giặt có thể thấm vào quần áo và đánh bật các vết bẩn. Ở nhiệt độ quá cao, quần áo có thể bị co lại, nhăn và mất tính co dãn vốn có, làm hư hại đến kiểu dáng của quần áo.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt hơi nước

Khi máy đã giặt hoặc sấy xong, nên mở cửa lồng giặt để hơi nước thoát ra ngoài, tránh làm đọng nước trong lồng giặt gây mùi khó chịu, đồng thời thường xuyên lau chùi cặn bột giặt còn bám trên thành máy để tránh lưu lại mùi bộ giặt và mùi ẩm móc ảnh hưởng đến các mẻ giặt sau đó. Ngoài ra, nên kiểm tra ống xả nước thường xuyên, vì do lâu ngày không chùi rửa, ống dẫn có thể không dẫn được nước vào trong máy.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra máy giặt định kì

Nên kiểm tra định kỳ máy giặt hơi nước từ 2 đến 4 tháng 1 lần và đọc sách hướng dẫn sử dụng để có biện pháp bôi trơn dầu mỡ vào các chi tiết quyết định của ổ trục chuyển động máy.

Nguồn: dientutieudung.vn