Những sai lầm khi giặt quần áo có thể làm hỏng máy giặt

Những sai lầm khi giặt quần áo có thể làm hỏng máy giặt

Máy giặt có thể bị hỏng hóc rất nhanh nếu không được chăm sóc cẩn thận. Một số sai lầm cần tránh để không làm hỏng chiếc máy giặt.

1. Những sai lầm khi giặt quần áo có thể làm hỏng máy giặt

Máy giặt có thể bị hỏng hóc rất nhanh nếu không được chăm sóc cẩn thận. Một số sai lầm cần tránh để không làm hỏng chiếc máy giặt.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy hoặc bột giặt
Nhiều người nghĩ rằng càng sử dụng nhiều chất tẩy rửa thì quần áo sẽ được giặt càng sạch. Trên thực tế, suy nghĩ này hoàn toàn không đúng. Việc sử dụng quá nhiều bột giặt và chất tẩy có thể tạo ra một lượng lớn cặn xà phòng bám trên các đường ống dẫn đến tắc nghẽn hệ thống thoát nước.
Ngoài ra, ngăn chứa chất tẩy rửa của máy cũng có thể bị tắc nếu người dùng sử dụng một lượng lớn bột giặt trong quá trình giặt giũ.

Hiếm khi làm sạch bộ lọc cặn
Sau khoảng từ 2 đến 3 tháng sử dụng, các sợi vải, bụi bẩn, cặn bột giặt… trong quá trình giặt giũ sẽ bị tích tụ bên bộ lọc cặn, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng hoạt động của máy giặt.
Người sử dụng nên vệ sinh bộ lọc cặn ít nhất 4 lần một năm để chiếc máy giặt có thể hoạt động một cách trơn tru.

Việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa trong quá trình giặt có thể gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước (Ảnh nguồn: Bright Side)

Giặt quá nhiều quần áo một lúc
Mỗi chiếc máy giặt sẽ có khối lượng giặt nhất định phù hợp với thiết kế của nhà sản xuất. Việc cho quá nhiều quần áo vào máy trong một lần giặt sẽ dẫn tới tình trạng máy hoạt động quá tải, làm giảm tuổi thọ của các bộ phận.

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên
Để có thể loại bỏ bụi bẩn và cặn bám trong lồng giặt sau thời gian dài sử dụng, người sử dụng chỉ cần đổ đầy nước nóng vào máy khi không có quần áo, cho thêm giấm và bật chế độ giặt thông thường.
Bên cạnh đó, hãy để cửa máy giặt mở khi không sử dụng để máy được khô ráo, ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc.

Theo laodong.vn