Quần áo nhà vừa sạch vừa thơm nhờ 5 mẹo giặt là của các khách sạn 5 sao

Các vết ố bẩn trên quần áo do dầu ăn, nước sốt đều có thể được làm sạch với các mẹo giặt là sau.

1. Quần áo nhà vừa sạch vừa thơm nhờ 5 mẹo giặt là của các khách sạn 5 sao

Các vết ố bẩn trên quần áo do dầu ăn, nước sốt đều có thể được làm sạch với các mẹo giặt là sau.

Hàng ngày, nhiều người tốn đến vài tiếng đồng hồ chỉ để chỉ giặt sạch đống quần áo bị ố vàng, lấm bẩn. Tuy nhiên, nếu bạn biết 5 mẹo giặt là đến từ các chuyên gia của khách sạn 5 sao, công việc giặt giũ sẽ không còn là gánh nặng mỗi ngày nữa.

1. Khối lượng quần áo
Lý tưởng nhất là bạn chỉ nên cho vào máy giặt khoảng 80% dung lượng của máy. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo sẽ không thể giặt sạch được, còn ngược lại, nếu cho quá ít sẽ khiến quần áo hỏng nhanh.

2. Nhiệt độ nước
Nhiệt độ từ 40 đến 60 độ C được coi là tối ưu để khử trùng vải linen và loại bỏ bụi bẩn. Giặt bằng nước lạnh không diệt hết được vi khuẩn và mạt bụi trên khăn trải giường và khăn tắm trong khi nước quá nóng sẽ làm hỏng vải.

3. Sản phẩm hỗ trợ
Nhân viên của các khách sạn 5 sao thường đổ thêm khoảng 80ml dấm vào cùng bột giặt. Việc này giúp vải mềm hơn và loại bỏ các vết bẩn.

4. Loại bỏ vết bẩn
- Làm sạch vết bẩn dầu ăn: Rắc lên chỗ bẩn chất làm ngọt hoặc tinh bột, sau đó giặt như bình thường.
- Làm sạch vết bẩn của nước trái cây và các loại nước sốt: Bôi vài giọt dầu chống rỉ sét đa năng WD-40 và để khoảng 5 - 10 phút. Sau đó giặt lại bằng nước lạnh.
- Loại bỏ vết ố mồ hôi trên áo trắng: Sử dụng một chất tẩy rửa bất kỳ để giặt với nước ở nhiệt độ 40 độ C. Sau đó chạy một chu kỳ giặt với thuốc tẩy trắng.

- Loại bỏ vết cà phê và vết bẩn của rượu vang: Ngâm quần áo bẩn vào nước muối trong 1 giờ. Sau đó giặt như bình thường.
- Loại bỏ các vết ố vàng trên vải trắng cùng các mùi khó chịu: Đổ nửa cốc thuốc muối vào bột giặt rồi giặt quần áo bằng nước ấm.

5. Làm khô quần áo
Các chuyên gia khuyên bạn nên phơi quần áo ngoài ánh sáng mặt trời. Nếu bạn sử dụng máy sấy, hãy cho một quả bóng tennis vào bên trong lồng máy sấy để giúp khăn bông mềm mại hơn.

Theo kenh 14.vn