Temp trong máy giặt là gì? Cách sử dụng?

Temp trong máy giặt là gì? Cách sử dụng?

Trên nhiều dòng máy giặt hiện nay, chắc hẳn người dùng sẽ chú ý đến nút temp trên bảng điều khiển. Vậy nút temp trong máy giặt là gì? Chức năng và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng MediaMart chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé ! 

1.

Temp trong máy giặt là gì?

Với nhiều dòng máy giặt hiện nay, chắc hẳn người dùng sẽ thấy trên bảng điều khiển có nút Temp. Nút chức năng Temp trong máy giặt được viết tắt bởi Temperature, đây là một thuật ngữ trong tiếng Anh có nghĩa là Nhiệt độ. 

Temp trong máy giặt là gì?

Do đó Temp trong máy giặt được dùng để điều chỉnh nhiệt độ nước khi giặt. Khi sử dụng chức năng này, người dùng có thể tùy chỉnh nhiệt độ nước vào máy giặt cho phù hợp với từng loại vải và độ bẩn của áo quần. 

Hầu hết, nút Temp này thường được trang bị trên các dòng máy giặt đời mới có tính năng giặt nước nóng hay giặt bằng hơi nước. 

2.

Hướng dẫn sử dụng chức năng temp trong máy giặt

Vậy bạn có biết sử dụng chức năng Temp trong máy giặt không? Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng rất đơn giản dưới đây cùng MediaMart: 

  • Bước 1: Cho quần áo vào lồng giặt và nhấn khởi động máy 
  • Bước 2: Bạn chọn chương trình giặt và nhấn nút Temp trong máy giặt để tùy chọn nhiệt độ nước mong muốn 
  • Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn nút Bắt đầu ( Start) để máy giặt bắt đầu chu trình giặt 
Hướng dẫn sử dụng chức năng temp trong máy giặt

Một điều rất quan trọng khi sử dụng nút chức năng Temp đó là bạn cần chọn mức nhiệt phù hợp. Nếu chọn sai mức nhiệt quần áo có thể gặp phải tình trạng co rút, hư hỏng sợi vải và làm trang phục bị mủn hoặc rách sau khi giặt. 

3.

Cách tùy chỉnh nút Temp với mức nhiệt phù hợp

Thông thường, nhiệt độ nước thường dùng trong các chế độ giặt thông thường chỉ vào khoảng 30 độ C. Tuy nhiên, khi sử dụng nút chức năng Temp trong máy giặt, người dùng có thể tùy chỉnh nhiệt độ nước từ 30 -  60 độ ( thậm chí là 90 độ tùy theo thiết kế của hãng sản xuất). 

Để biết rõ hơn mức nhiệt phù hợp với từng loại chất liệu quần áo, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây: 

  • Nhiệt độ 30oC: Mức nhiệt lý tưởng để giặt các chất liệu quần áo dễ bị hư tổn như đồ len hay quần áo trẻ em, đồ nhuộm màu tổng hợp.
  • Nhiệt độ 40oC: Được dùng cho hầu hết mọi loại chất liệu vải, bao gồm cả chất liệu Jean. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh mức nhiệt này để xử lý các vết bẩn cứng đầu.
  • Nhiệt độ 50oC: Các chất liệu vải như cotton, nylon và polyester, bạn có thể tùy chỉnh mức nhiệt này. Vậy nhưng trên thực tế ở mức nhiệt 40oC đã có thể làm sạch được hầu hết các vết bẩn hầu hết
  • Nhiệt độ 60oC: Nếu muốn khử khuẩn vật dụng như ga trải giường, khăn tắm và đồ lót bạn có thể tùy chỉnh mức nhiệt độ nước này. Ngoài ra còn có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bẩn khó xử lý và vết dầu mỡ cứng đầu.
  • Nhiệt độ 90oC: Mức nhiệt độ này chỉ phù hợp với một số chất liệu vải nhất định nên bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng quần áo để biết có nên sử dụng ở mức nhiệt này không. Thường thì mức nhiệt này chỉ được dùng cho các chất liệu vải dày để các loại bỏ vết bẩn cứng đầu cuối cùng. Đây cũng là mức nhiệt độ cao nhất trên hầu hết các dòng máy giặt hiện nay. 
Cách tùy chỉnh nút Temp với mức nhiệt phù hợp

Như vậy bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ với bạn về chức năng Temp trong máy giặt cũng như hướng dẫn sử dụng tính năng này đúng cách. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !