Tiêu chuẩn lắp đặt máy giặt đúng cách, an toàn

Tiêu chuẩn lắp đặt máy giặt đúng cách, an toàn

Vị trí lắp đặt máy giặt đóng vai trò khá quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thiết bị. Mời bạn tham khảo ngay một số tiêu chuẩn quan trọng khi lắp đặt máy giặt sao cho đúng cách và an toàn. 

1.

Lựa chọn vị trí đặt máy giặt

Vị trí lắp đặt máy giặt có ý nghĩa rất quan trọng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất hoạt động và tuổi thọ, độ bền của máy. Vậy nên, bạn cần đảm bảo một số tiêu chí sau khi lắp đặt máy giặt để máy vận hành ổn định: 

 • Lắp đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng để tránh máy rung lắc, gây ra tiếng kêu trong quá trình vận hành. Để cố định bạn cũng có thể lắp đặt thêm chân đế máy giặt để cố định máy. 

 • Nên lựa chọn những vị trí thông thoáng, rộng rãi để đặt máy giặt cố định

 • Không nên đặt máy giặt gần bếp để tránh dầu mỡ bám lên thiết bị hay nhiệt độ cao tác động làm giảm tuổi thọ của máy cũng như gây ra tình trạng gỉ sét, khó vệ sinh 

 • Tránh lắp đặt ở nơi ẩm thấp trong phòng tắm, ngoài trời mà không có mái che sẽ khiến thiết bị nhanh hỏng, xuống cấp

 • Không nên đặt máy giặt sát tường hoặc các thiết bị khác để hạn chế rung lắc va đập trong quá trình máy chạy


  2.

  Nên đặt gần nguồn điện và nguồn nước

  Để có thể vận hành, máy giặt cần có nguồn điện và nguồn nước cấp đủ nhanh, mạnh. Do vậy bạn cần lựa chọn nơi lắp đặt máy giặt gần nguồn điện và được cắm trực tiếp không qua ổ cắm trung gian. Bên cạnh đó, nguồn nước cấp cho máy cũng cần đảm bảo áp suất nước tối thiểu là 0,3Atm đủ nhanh và mạnh để máy vận hành tốt. Máy giặt cũng cần đặt gần nơi có cống thoát để đảm bảo quá trình xả nước tốt, tránh tình trạng bạn phải nối dây dẫn xả có thể sẽ dễ bị bục, thủng gây tràn nước ra nhà.

  3.

  Lắp đặt dây nối đất

  Khi máy giặt hoạt động, nước và bọt xà phòng có thể tràn ra khỏi lồng giặt hoặc đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt sẽ khiến động cơ và mạch điện dễ bị chập cháy, rò rỉ điện ra ngoài. Lắp đặt dây nối đất sẽ giúp người dùng tránh những sự cố rò điện trong quá trình sử dụng.

  4.

  Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy giặt

  Bạn cũng cần đặt lịch kiểm tra và vệ sinh máy giặt định kỳ để hạn chế tình trạng gỉ sét,  bám bụi cũng như vi khuẩn làm lồng giặt bị bẩn và có mùi khó chịu bám lên quần áo. Bên cạnh đó, kiểm tra máy giặt thường xuyên cũng là cách giúp người dùng nhanh chóng phát hiện ra lỗi, sự cố để nhanh chóng khắc phục, kéo dài tuổi thọ sử dụng máy giặt 


  5.

  Không sử dụng chung ổ điện với thiết bị khác

  Khi sử dụng và lắp đặt máy giặt bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng chung ổ cắm điện để tránh hiện tượng quá tải điện áp trong ổ điện. Từ đó gây ra hiện tượng nóng nhiệt, giảm tuổi thọ của máy giặt và nguy hiểm hơn vậy là gây ra tình trạng chập cháy 


  6.

  Không đặt máy giặt lên thảm, nệm

  Như đã nêu ở trên, máy giặt cần được đặt cố định trên bề mặt sàn phẳng để giữ cho thiết bị thăng bằng, tránh tình trạng máy bị kênh, đổ gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Vậy nên, nhiều người dùng đặt máy giặt trên thảm, nệm để giữ thăng bằng, hạn chế rung lắc khi máy hoạt động nhưng lại gây ra tình trạng cản trở thông gió. Do vậy, bạn chỉ nên đặt máy giặt trên mặt sàn cứng và bằng phẳng. 

  Trên đây là tổng hợp 6 tiêu chí quan trọng khi lắp đặt máy giặt mà bạn cần chú ý. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn sẽ biết cách lắp đặt máy giặt đúng chuẩn, đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như giúp máy vận hành tốt hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!