Vì sao máy giặt bị nhảy thời gian khi hoạt động? Tất tần tật cách khắc phục nhanh

Vì sao máy giặt bị nhảy thời gian khi hoạt động? Tất tần tật cách khắc phục nhanh

Hầu hết các dòng máy giặt hiện nay đều có thể gặp lỗi nhảy thời gian khi máy đang hoạt động. Vậy vì sao máy giặt bị lỗi nhảy thời gian? Hãy cùng Mediamart tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này của máy giặt qua bài viết dưới đây ! 

1.

Máy giặt bị nhảy thời gian là do đâu?

Tình trạng máy giặt bị nhảy thời gian không hề hiếm gặp bởi nhiều nguyên nhân: 

  • Do công tắc nắp bị trục trặc

Công tắc nắp có vai trò cung cấp điện cho bộ đếm thời gian của máy giặt. Nếu như công tắc nắp bị hỏng sẽ khiến nguồn điện không thể cung cấp vào bộ đếm thời gian để bộ phận này có thể hoạt động. Từ đó gây nên lỗi máy giặt bị nhảy thời gian 

  • Hỏng nút bấm hoặc núm vặn hẹn giờ 

Trục điều khiển có thể bị vỡ, lỏng lẻo hoặc bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng khiến cho bộ phận này không thể hoạt động được chính xác và gây sai lệch khi hẹn giờ. 


  • Do bộ đếm thời gian không hoạt động khiến máy giặt gặp lỗi bị nhảy thời gian

 Hầu hết các dòng máy giặt hiện nay đều có bộ đếm giờ được thiết kế với nhiều tính năng được liên kết với nhau. Nếu như các tiếp điểm bên trong tiếp xúc kém hiệu quả sẽ bộ đếm giờ không hoạt động và thời gian bị nhảy sai 

  • Máy giặt không được kê cân bằng 

Tình trạng máy giặt bị nhảy thời gian còn do sự mất cân bằng của thiết bị này. Có thể do khi cho quần áo vào máy bị dồn về một phía hoặc chân máy giặt bị lệch hay máy giặt được lắp đặt ở những nơi kém bằng phẳng, gồ ghề cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này 

2.

Tổng hợp 4 cách khắc phục hiệu quả

  • Kiểm tra công tắc cánh cửa 

Khi máy giặt bị nhảy thời gian, bạn nên kiểm tra ngay công tắc ở cánh cửa máy giặt. Có thể là do tiếp xúc kém bởi bụi bẩn có thể bám vào. Bạn nên vệ sinh bộ phận này và kiểm tra lại. Nếu như vẫn không khắc phục được bạn nên thay thế công tắc mới để đảm bảo khả năng vận hành của thiết bị 

  • Kiểm tra nút vặn hẹn giờ

Như đã phân tích ở trên, lỗi nhảy thời gian trên máy giặt cũng có thể do hỏng nút vặn hẹn giờ. Do đó bạn cũng cần kiểm tra và thay mới nếu như bộ phận này bị hỏng hóc, gặp sự cố. 

  • Cố định máy giặt luôn thăng bằng 

Bạn cũng cần kiểm tra xem máy giặt nhà mình có bị đặt lệch chân hay kê ở những nơi kém bằng phẳng hay không. Nếu có hãy đảm bảo rằng thiết bị được lắp đặt cố định để tránh gặp sự cố. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý khi cho quần áo vào lồng giặt nên trải đều để lồng giặt không bị nghiêng hoặc lệch khi giặt. 


  • Liên hệ cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ 

Trong trường hợp hư hỏng nặng mà bạn không thể tự khắc phục được, hãy liên hệ với các cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành uy tín, chính hãng để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. 


Bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh tình trạng máy giặt bị nhảy thời gian. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn có thể xử lý lỗi này hiệu quả để máy giặt có thể hoạt động ổn định.