2 cách làm hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, thơm bùi

2 cách làm hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, thơm bùi

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 10/11/2022 14:06

Mùa hạt dẻ đã về, hãy cùng Vào bếp với Mediamart để làm hạt dẻ nướng thơm bùi, róc vỏ bằng nồi chiên không dầu với 2 công thức đơn giản, siêu nhanh dưới đây: 

1.

Hạt dẻ nướng bơ

1.1. Nguyên liệu 

  • Hạt dẻ tươi: 1 kg 

  • Nước: 1 lít 

  • Bơ lạt 

  • Đường hoặc mật ong 


1.2. Dụng cụ cần chuẩn bị 

Nồi chiên không dầu, bếp từ hồng ngoại, nồi, dao, thớt 


1.3. Hướng dẫn cách làm 

  • Bước 1: Hạt dẻ sau khi mua về đem rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, để ráo 


  • Bước 2: Dùng mũi dao hoặc mũi kéo khứa ngang hạt dẻ để sau khi nướng hạt dẻ bung nở, dễ tách hơn 


  • Bước 3: Cho hạt dẻ vào nồi, thêm nước sạch và đem luộc trên bếp cho tới khi chín thì vớt ra, để ráo 


  • Bước 4: Sau khi luộc chín, bạn cho hạt dẻ vào khay và đem nướng lần 1 trong nồi chiên không dầu trong 10 phút ở mức nhiệt 160 độ 


  • Bước 5: Sau khi nướng lần 1, bạn lấy hạt dẻ ra và đem xóc bơ và đường/ mật ong. Tiếp đó, đem nướng lần 2 ở mức nhiệt 160 độ trong 5 phút là chín. 


1.4. Thành phẩm 

Hạt dẻ sau khi nướng thơm béo mùi bơ, ngọt ngọt của đường. Hạt dẻ khi ăn khá bùi, thơm và dễ tách vỏ.  


2.

Hạt dẻ nướng mật ong

2.1. Nguyên liệu 

  • 1 kg hạt dẻ tươi

  • 1/2 Tbsp muối

  • 1 lít nước

  • 70ml mật ong (hoặc lượng tùy thích).

  • Vừng rang thơm


2.2. Dụng cụ cần chuẩn bị 

Nồi chiên không dầu, bếp từ hồng ngoại, nồi, dao, thớt 


2.3. Hướng dẫn các bước thực hiện 

  • Bước 1: Hạt dẻ rửa sạch, để ráo sau đó dùng đầu kéo hoặc đầu dao khía 1 đường trên vỏ hạt


  • Bước 2: Luộc sơ hạt dẻ với nước lọc và muối để trôi bớt nhựa, hạt dẻ không bị xỉn màu mà vẫn giữ được vị ngọt bùi khi ăn 


  • Bước 3: Sau khi luộc hạt dẻ xong, bạn tiếp tục đem nướng hạt dẻ trong nồi chiên không dầu trong 10 phút ở mức nhiệt 200 độ. 


  • Bước 4: Hạt dẻ sau khi nướng đem bóc vỏ để lấy hạt. Tiếp đến, bạn cho mật ong vào nồi đun nóng sau đó cho nhân hạt dẻ vào đảo đều. Lưu ý: khi ngào mật ong với hạt dẻ, bạn nên để lửa nhỏ đun tới khi mật ong áo đều vào hạt dẻ. 


  • Bước 5: Cuối cùng, bạn rắc một chút vừng rang lên trên hạt dẻ là có thể thưởng thức 


2.4. Thành phẩm 

Hạt dẻ sau khi nướng có màu vàng ruộm, khi ăn thơm bùi kết hợp cùng vị ngọt thanh của mật ong khá hấp dẫn. Chắc chắn món ăn vặt hạt dẻ ngào mật ong này sẽ khiến bạn và cả nhà đều thích thú.  


3.

Bí quyết chọn mua hạt dẻ ngon, bùi

  • Hạt dẻ nên chọn loại có màu nâu tươi sáng, bóng và các sợi lông tơ trên vỏ trông vẫn còn tươi mới 

  • Không nên chọn những hạt khi nắn thấy mềm, hạt không chắc là loại hạt đã để lâu và bị hỏng. Ngoài ra, khi lắc lên thấy có tiếng kêu nhỏ là hạt dẻ còn mới 

  • Nên chọn mua hạt dẻ đều hạt, không nên chọn những hạt bị sâu, đen vỏ là đã bị hỏng. 


4.

Những lợi ích bất ngờ của hạt dẻ với sức khỏe

Hạt dẻ có thể chế biến được rất nhiều món như hầm canh, om với thịt hay rang hoặc nướng ăn liền đều rất ngon. Không những vậy, hạt dẻ cũng là thực phẩm mang lại nhiều giá trị về sức khỏe: 

  • Hạt dẻ có khả năng chống oxy hóa cao, có lợi để tiêu diệt các gốc tự do trên da và trong cơ thể 

  • Có khả năng giữ nước cho cơ thể nhờ kali và natri có trong hạt dẻ. Ngoài ra, hạt dẻ còn giúp ổn định năng lượng cơ thể nhờ chất carbohydrate và chất béo 

  • Với những người bị thiếu máu thường xuyên bởi thiếu sắt có thể dùng hạt dẻ để giảm tình trạng này bởi trong hạt dẻ có chứa sắt và đồng. Không những vậy, hạt dẻ cũng giàu axit folic giúp hình thành hồng cầu và tổng hợp DNA

  • Ăn hạt dẻ thường xuyên cũng giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cơ chế, chống nhiễm khuẩn 


Trên đây là công thức hướng dẫn làm hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản và dễ làm mà MediaMart đã giới thiệu với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công ! 

Tham khảo ngay các mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại hệ thống Siêu thị Điện máy MediaMart !